น่ารู้คู่บ้าน

5 วิธี DIY ทำเทียนอโรม่าได้ด้วยตัวเอง

เมื่อคุณเกิดความเครียด ความอ่อนล้า อยากจะหาอะไรมาทำให้ผ่อนคลาย ลดความเครียด หลายๆคนก็เลือกใช้เทียนอโรม่า ที่ในปัจจุบันนั้นมีหลายกลิ่นมาก สามารถเลือกเอามาใช้ได้ตามใจชอบ แต่ถ้าใครที่หาเทียนอโรม่ากลิ่นที่ถูกใจยังไม่ได้ จะดีกว่าไหมคะถ้าคุณสามารถทำเทียนอโรม่าได้ในกลิ่นที่คุณชอบ ไม่ต้องไปซื้อ หรือหากลิ่นที่ถูกใจให้เสียเวลาอีกต่อไป อุปกรณ์ – ถ้วยกระดาษ – ...
วิธีคลายร้อน
น่ารู้คู่บ้าน

วิธีคลายร้อนแบบคูลๆ ช่วยดับร้อนรับซัมเมอร์นี้

อย่าปล่อยให้ความร้อนมาทำลายความสุขในการอยู่บ้านเด็ดขาดค่ะ โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อนอย่างนี้หลายคนบอกวันหยุดไม่อยากอยู่บ้าน ก็เลยออกไปหาความเย็นนอกบ้านตามห้างสรรพสินค้าดีกว่า ซาร่าก็นึกขึ้นได้ว่า เราน่าจะมี วิธีคลายร้อน เพื่อให้การอยู่บ้านมีความสุขมากยิ่งขึ้นในช่วงหน้าร้อนนี้กันค่ะ ใครรู้สึกเหมือนซาร่าบ้างคะ ที่เวลาเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนทีไร ทำไม๊ ทำไม เมืองไทยเราถึงร้อนกินเวลายาวนานมากกว่าฤดูอื่นๆ แหม…พอนึกถึงแล้วคิดสงสารพัดลมที่บ้านขึ้นมาเลยค่ะ เพราะเปิดพัดลมในช่วงหน้าร้อนไม่ได้รับความเย็นอะไรเลย มีแต่พัดเอาลมร้อนออกมาซะอย่างนั้น ...
น่ารู้คู่บ้าน

จัดบ้านอย่างไร สวยสไตล์มินิมอล

ปัญหาการจัดบ้าน เป็นปัญหาที่สร้างความปวดหัวให้กับคนหลายๆคน บางคนก็ต้องการที่จะจัดบ้านให้เป็นระเบียบโดยใส่สไตล์ประจำตัวของแต่ละคนเข้าไป บ้างก็เน้นความเรียบง่าย เรียบร้อย บ้างก็เน้นไปที่สีโทนสว่าง ช่วยให้บ้านกว้างขึ้น โดยจัดเฟอร์นิเจอร์ตามความเหมาะสม แต่สำหรับใครที่คิดไม่ออกว่าจะจัดบ้านในแนวไหน ซาร่าขอแนะนำ วิธีจัดบ้านง่ายๆ ในสไตล์มินิมอล น้อยแต่มาก สวยแบบเรียบง่าย โดยที่ไม่รก ...
น่ารู้คู่บ้าน

ใช้ปลั๊กไฟพ่วงแบบไหน ปลอดภัยแน่นอน

เรื่องความปลอดภัยในครัวเรือนเป็นเรื่องที่ทุกคนในบ้านต้องให้ความสำคัญกันนะครับ เพราะวันก่อนที่บ้านเพื่อนจอร์จเพิ่งจะไฟฟ้าลัดวงจร ที่มีสาเหตุมาจากการใช้ “ปลั๊กไฟพ่วง” ไม่ได้มาตรฐาน วันนี้จอร์จเลยมีคำแนะนำสำหรับการเลือกใช้ ปลั๊กไฟพ่วง หรือที่คุ้นหูกันว่าปลั๊กสามตาครับ ปลั๊กไฟพ่วงคืออุปกรณ์ไฟฟ้าสามัญประจำบ้านก็ว่าได้ เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราต้องใช้นั้นมันมากมายเสียจนปลั๊กหลักไม่พอ ที่น่ากลัวคือช่วงนี้มีปลั๊กไฟพ่วงราคาถูกเข้ามาจำหน่ายมากมาย หน้าตาอาจจะดูน่าใช้ แต่ข้างในนั้นใช้อุปกรณ์ปลั๊กไฟพ่วง ที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้ง่ายๆ ...
น่ารู้คู่บ้าน

7 วิธีปราบยุงร้ายให้สิ้นซาก!

โบราณว่า “ยุงร้ายกว่าเสือ” ซาร่าว่าจริงนะคะ เพราะเสือเรายังหลบเลี่ยง ไม่ไปยุ่งกับมันก่อนเราก็ปลอดภัย แต่กับเจ้ายุงตัวน้อยๆนี่สิ กัดก็เจ็บ แถมทำให้คันสร้างความหงุดหงิดรำคาญใจให้สุดๆ ที่สำคัญยังเป็นพาหนะนำโรคร้ายมาให้ หากช่วงไหนใครเผลอไผลร่างกายอ่อนแอ พอถูกยุงกัดก็อาจปวดเป็นไข้เลือดออกได้ง่ายๆ ยิ่งหากบ้านไหนมีเด็กเล็ก มีผู้สูงอายุ ช่วงนี้ฝนตกบ่อยยุงชุกชุม ต้องคอยระวังเด็กๆและผู้สูงอายุในบ้านไม่ให้ถูกยุงกัด ...
ทำความสะอาดรถ
น่ารู้คู่บ้าน

5 เทคนิคดูดฝุ่นในรถให้สะอาดเหมือนใหม่

วันก่อนเพื่อนมารับไปทานข้าวเที่ยงด้วย จอร์จนี่ฮัดชิ้วไปตลอดทางเลย เราก็นึกว่าแพ้น้ำหอมปรับอากาศ แต่เปล่าครับ ตาดีมองไปเห็นตรงช่องแอร์ในรถเปิดทำงาน แล้วสะท้อนกับแสงแดดข้างนอก จอร์จนี่มองเห็นฝุ่นลอยกระจายเต็มรถเลย จึงบอกเพื่อนให้ไปล้างรถ และดูดฝุ่นในรถออกซะบ้าง เพราะปล่อยไว้แบบนี้อาจเสี่ยงป่วยภูมิแพ้อากาศได้นะครับ สำหรับใครที่ขับรถแล้วคิดว่าในรถสะอาด ไม่ต้องทำความสะอาดก็ได้ อันนี้คิดผิดอย่างมาก ขอบอกว่าในรถนี่แหละตัวเก็บฝุ่น และความสกปรก ...
น่ารู้คู่บ้าน

3 วิธีรับมือ หลังประสบภัยน้ำท่วม

หลายวันมานี้ ประชาชนหลายคนที่อยู่แถวอีสานพบเจอกับปัญหาน้ำท่วมกันหลายพื้นที่ ออกข่าวทั้งหน้าจอโทรทัศน์ หน้าหนังสือพิมพ์ สังคมออนไลน์ โดยเฉพาะหน้าทวิตเตอร์ที่กำลังเป็นกระแสกับแฮชแท็ค #น้ำท่วม ซึ่งปัญหาน้ำท่วมนี้ก็ไม่ถือว่าเป็นปัญหาใหม่สำหรับคนไทย เป็นปัญหาที่มีมาตั้งนานนับตั้งแต่อดีต ซึ่งก็เป็นปัญหาที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในหลายพื้นที่ แต่สิ่งที่เหลือไว้หลังจากน้ำท่วมแล้วนั่นก็คือ เครื่องใช้ต่าง ๆ อุปกรณ์ภายในบ้านที่ชำรุด พัง ...
น่ารู้คู่บ้าน

เคล็ดลับบ้านสะอาด ปลอดเชื้อโรค เพื่อครอบครัวสุขภาพดี

  มีคุณพ่อบ้าน แม่บ้านมาปรึกษาจอร์จว่าจะทำไงดีให้บ้านสะอาดปลอดเชื้อโรค เพราะไม่อยากให้คนในบ้านป่วย ยิ่งบ้านที่มีเด็กเล็กๆ เสี่ยงต่อการเจ็บป่วยได้ง่ายมาก เลยแนะนำว่าอันดับแรกต้องหาต้นตอที่ก่อให้เกิดเชื้อโรคขึ้นภายในบ้านให้ได้ก่อน ดังนั้นจอร์จจึงมีเคล็ดลับบ้านสะอาดมากฝากกันครับ ตัวการแพร่เชื้อโรค ทำคนในบ้านป่วย !! คุณพ่อบ้านแม่บ้านรู้กันดีใช่ไหมครับว่า หนึ่งในตัวการทำบ้านสกปรกเต็มไปด้วยเชื้อโรคก็คือเจ้าหนูบ้านตัวเล็กๆ และก็คุณ ปีเตอร์แมลงสาบนั่นเอง ...
น่ารู้คู่บ้าน

เชื่อหรือไม่ ใช้โฟโตคาตาลิติก ไล่ยุงได้ผล!

สวัสดีค่า…แฟนๆ TV Direct (ทีวี ไดเร็ค) ทุกท่าน พูดถึงปัญหาสุขภาพหน้าฝน ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องยุงตัวแสบ ยิ่งช่วงที่ฝนตกต่อเนื่องแบบนี้ หลายๆบ้านต้องเจอปัญหายุงก่อกวนจนได้รับความรำคาญอย่างแน่นอนใช่ไหมคะ และถึงแม้ปัจจุบันจะมีหลายวิธีที่เราสามารถกำจัดยุงได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าหลายๆวิธีนั้นต้องใช้สารเคมีในการกำจัดแทบทั้งนั้นเลย ซึ่งอันตรายมากๆนะคะ เพราะอาจมีผลทำให้คนในบ้านได้รับหรือสูดกลิ่นจากสารอันตรายเหล่านั้นเข้าไปด้วย วันนี้ซาร่าจึงไปสรรหาวิธีกำจัดยุงที่ง่ายและปลอดภัยที่สุดมาให้ทุกๆคนได้เลือกใช้แทนวิธีเดิมๆกันค่ะ ...
5 เทคนิคเข้าครัว
น่ารู้คู่บ้าน

5 เทคนิคเข้าครัว ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

ซาร่ามาแล้วคะ เมื่อซาร่ามาก็คงหนีไม่พ้นที่จะยิบเอาสาระดีๆ มาฝากเพื่อนๆ อีกเช่นเคย ถ้าพูดถึงเรื่องการเข้าครัว แต่จะทำยังไงให้การ เข้าครัว เป็นเรื่องง่ายๆ และช่วยให้การเข้าครัวครั้งต่อไปเป็นเรื่องสนุกยิ่งขึ้น ด้วยเทคนิคเข้าครัวที่ทำให้เรื่องยุ่งยากกลายเป็นเรื่องง่าย สะดวก เรียบร้อย ด้วย 5 เทคนิคการเข้าครัว ...