อาหารและเครื่องครัว

3 เมนูไก่ สำหรับมือใหม่หัดเข้าครัว

สำหรับเหล่าแม่บ้าน-พ่อบ้านแล้ว เมนูใมเริ่มต้นในการเข้าครัวนั้นคงหนีไม่พ้นเมนูไข่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไข่ดาว ไข่เจียว ไม่ต้ม ไข่ตุ๋น เพิ่มระดับมาหน่อยก็เป็นต้มจืด ผัดผักกันใช่ไหมล่ะคะ วันนี้ซาร่าจะชวนมาอัพเดทสกิลการทำอาหารให้มากขึ้นกว่าเดิมด้วยการทำเมนูไก่ ที่สามารถทำได้ง่าย แถมยังอร่อย มาให้ทุกคนได้ลองทำกันค่ะ 1. ปีกไก่ทอดน้ำปลา วัตถุดิบ ...
อาหารและเครื่องครัว

“คอลลาเจน” ไม่ใช่แค่ผิวสวย แต่ยังช่วยเรื่องสุขภาพ

สาวๆ หลายคนบอกกับซาร่าว่า “สงสัยจริงจัง ว่าคอลลาเจนกินแล้วดีอย่างไร ผิวพรรณก็ดีอยู่แล้วจะกินคอลลาเจนไปเพื่อ?” มาค่ะซิส ซาร่าจะมาชี้แจงแถลงไขให้ฟังว่า ประโยชน์จากการกินคอลลาเจนไม่ได้ทำให้ผิวดีขึ้นอย่างเดียว แต่ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างอื่นด้วยนะ อ๊ะๆ อย่าทำหน้าไม่เชื่อใจซาร่ากันอย่างนั้นสิคะคุณขา เพราะคอลลาเจนคือโปรตีนที่ร่างกายต้องการและสามารถผลิตคอลลาเจนได้เองตามธรรมชาติ หน้าที่หลักคือการสร้างอีลาสตินในชั้นผิวเพื่อให้ผิวดูนุ่มชุ่มชื่นสุขภาพดี และยังมีความสำคัญต่อการทำงานของข้อต่อ กระดูกและเนื้อเยื้อต่างๆในร่างกายอีกมากมาย ...
อาหารและเครื่องครัว

แจก 3 เมนู อร่อยง่ายด้วยเครื่องปั่น

เคยไหมคะเวลาจะทำอาหารสักมื้อ ต้องเตรียมส่วนผสมกันมากมาย ใช้เวลาเป็นชั่วโมงๆ ทั้งสับหมู หั่นไก่ บทเนื้อปลา หรือไม่ก็ต้องหั่นผัก ซอยผัก เตรียมโขลกเครื่องแกงกันอีก เรียกได้ว่าหมดเวลากันไปเป็นวันๆ กว่าจะได้ทำกับข้าวสักมื้อ ก็แทบหมดพลัง ยังไม่รวมเครื่องครัวที่ต้องเก็บล้างอีกมากมาย จะดีกว่าไหมถ้าจะมีเครื่องบด สับ ...
อาหารและเครื่องครัว

ชิตาเกะ กับ 6 ประโยชน์ขั้นเทพ!

ใกล้เทศกาลกินเจอีกแล้วค่ะคุณขา ซาร่าขอแนะนำอาหารที่มีคุณค่าโปรตีนแบบที่ไม่ต้องเบียดเบียนเนื้อสัตว์ แต่ได้คุณค่าทางสารอาหารเต็มๆ และยังมีสรรพคุณทางยาอีกด้วย นั่นก็คือ เห็ดชิตาเกะ หรือเห็ดหอม ยั่นเองค่ะ เห็ดชนิดนี้เป็นเห็ดที่มีรูปร่างคล้ายร่ม มีสีน้ำตาลเข้ม เป็นที่นิยมมากในประเทศจีนและญี่ปุ่นนิยมนำเห็ดนี้มาประกอบอาหาร เนื่องจากมีความเชื่อว่า เห็ดชิตาเกะเป็นยาอายุวัฒนะ รับประทานแล้วอายุยืน ทำให้ร่างกายแข็งแรงปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ ...
อาหารและเครื่องครัว

3 เมนูอร่อยสร้างได้ ใน “หม้อหุงข้าว”

เดี๋ยวนี้จะเข้าครัวทำเมนูอะไรก็สะดวกค่ะ ขอแค่มีหม้อหุงข้าว  บ้านไหนที่มีหม้อหุงข้าว รู้ไหมคะว่าคุณ สามารถเนรมิตเมนูหม้อหุงข้าวกันได้ง่ายๆ ที่บ้านแล้วค่ะ ซาร่ามี 3 เมนูอร่อยที่หุงด้วยหม้อหุงข้าวมาฝากกันค่ะ เมนูหม้อหุงข้าวที่เลือกมาให้คุณแม่บ้านพ่อบ้านได้ทำรับประทานกันในครอบครัว ขอบอกว่าเป็นเมนูอร่อยที่ทุกคนชื่นชอบ กันมาก ซื้อมารับประทานกันบ่อยๆ ไม่ทำเอง เพราะเข้าใจว่ามีขั้นตอนทำยุ่งยาก นั่นก็คือเมนูข้าวมันไก่ ...
อาหารและเครื่องครัว

สารสกัดจากเมล็ดองุ่น เมล็ดจิ๋วประโยชน์แจ๋ว

ใครจะไปคิดว่าองุ่นเม็ดเล็กๆ แทรกคุณค่าอันมหาศาลเอาไว้ เรียกว่าจิ๋วแต่แจ๋วจริงๆค่ะ สำหรับสารสกัดจากเมล็อองุ่นนี้ ส่วนจะมีประโยชน์อะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ สารสกัดจากเมล็ดองุ่น (Grape Seed Extract) จัดเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงมาก ในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูงและเป็นที่น่าสนใจมากที่สุดตัวหนึ่ง เพราะเปี่ยมด้วยสารฟลาโวนอยด์ซึ่งมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าวิตามินซีและวิตามินอี ถึง 20 ...
อาหารและเครื่องครัว

4 เมนูไก่ ทำอร่อยง่าย แถมได้หุ่นสวย

อ้วน ถือว่าเป็นคำหยาบคายที่สุดของผู้หญิง ได้ยินทีไร รู้สึกหัวร้อน แถมอารมณ์ขึ้นทุกที ใครพูดขึ้นมาไม่ได้ จะต้องมีเหตุให้ทะเลาะกันเป็นประจำ ดังนั้นเรื่องของอาหารการกินนั้นก็ต้องยิ่งให้ความสำคัญมากที่สุด เพราะถ้ากินอะไรที่เป็นตัวเร่งให้น้ำหนักขึ้น ยิ่งทำให้อารมณ์เสียเข้าไปใหญ่ แต่จะกินอย่างไรล่ะให้อร่อยด้วย แถมยังได้หุ่นสวยอีก วันนี้ซาร่าเลยจะมาแนะนำเมนูอร่อยที่สามารถทำได้ง่าย แม้ว่าคุณจะไม่เคยทำอาหารมาก่อน ด้วยวัตถุดิบคุณภาพอย่าง ...
อาหารและเครื่องครัว

กินของทอดอย่างไร ให้สุขภาพดี

อาหารประเภททอดกรอบๆ บอกเลยว่าเป็นของโปรดของใครหลายคน นำอาหารมาทอดผ่านน้ำมันร้อนๆ จนเป็นสีเหลืองทอง ส่งกลิ่นหอมยวนใจ ทอดไฟอ่อนๆ จนได้รสสัมผัสกรอบกรุบ ไม่ว่าจะเป็นของกินเล่นอย่างลูกชิ้นชุบแป้งทอด เกี๊ยวทอดกรอบ เฟรนฟราย ไปจนถึงอาหารจากหลักอย่างปลาทอด หมูทอด ไก่ทอด ฯลฯ โอ๊ย… ...
อาหารและเครื่องครัว

Honey Pancake เมนูทำง่าย อิ่มได้คลายร้อน

หน้าร้อนเมืองไทย บอกเลยว่าสาหัสไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆค่ะ เพื่อนๆหลายคนมาบ่นให้ซาร่าฟังว่าอยากหาเมนูอร่อยๆมาดับดีกรีความร้อนของอากาศที่พุ่งสูงขึ้นทุกวัน แถมช่วงซัมเมอร์นี้ลูก หลานปิดเทอมอยู่บ้านร้องกระจองอแง จะพาไปเดินห้างฯตากแอร์หาอะไรกินทุกวันก็ไม่ไหวใช่ไหมล่ะค่ะ ซาร่าเลยจะชวนเพื่อนมาทำเมนูแพนเค้กน้ำผึ้งแสนอร่อย ราดน้ำผึ้งชุ่มๆ เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมรสโปรด เป็นสูตรที่ซาร่าทำกินเองที่บ้านบ่อย ๆรับรองความอร่อย หวานหอมกำลังดี กินคลายร้อนได้ใครๆก็เลิฟ ที่สำคัญทำได้ง่ายๆจากกระทะแค่ใบเดียวค่ะ! ใครจะไปคิดว่ากระทะที่ทำกับข้าวอยู่ทุกวันจะใช้ทำของหวานได้ด้วย ...
อาหารและเครื่องครัว

ลำไส้ไม่ดี ข้าวสาลีช่วยได้

ใครมีปัญหาปวดท้องบ่อยแบบซาร่าบ้างคะ เดี๋ยวท้องผูก เดี๋ยวท้องเสีย บางที่ก็งงกับร่างกายตัวเองเหลือเกิน ทั้งๆที่ก็กินแบบเดิม ใช้ชีวิตแบบเดิมๆ จะกินยาถ่ายแก้ท้องผูกมากก็ไม่ดี เพราะกลัวสารเคมีตกค้าง แถมไม่ดีต่อร่างกาย เพราะอย่างนี้ซาร่าเลยหาเคล็ดลับดีๆ จากธรรมชาติมาบอกกันค่ะ ข้าวสาลี ไฟเบอร์จากธรรมชาติ ข้าวสาลีอุดมไปด้วย “ไฟเบอร์” ...