สุขภาพและออกกำลังกาย

3 วิธี ลดน่องให้เล็ก เสกขาเรียวง่ายๆ

อยู่ในวงการลดสัดส่วนมาก็หลายปี ซาร่าพูดเลยค่ะว่า ส่วนที่ลดยากไม่แพ้หน้าท้องส่วนล่าง เห็นจะเป็นขาบริเวณน่องนี่แหละค่ะ ซึ่งถ้าออกกำลังกายส่วนนั้นผิดวิธี สาวๆ ก็อาจได้น่องใหญ่ กล้ามเนื้อแน่นมาแทน กลายเป็นสาวน้อยน่องเหล็ก น่องโป่งกันจนขาดความมั่นใจ ไม่กล้าเผยเรียวขาสวยอีกต่อไป แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ ซาร่าคัดมาแล้วว่าแค่ 3 ท่า ...
สุขภาพและออกกำลังกาย

โรคฉี่หนู ภัยร้ายที่มาในหน้าฝน

สถานการณ์น้ำท่วมนั้นเกิดขึ้นในประเทศไทยบ่อยครั้ง สร้างความลำบากให้กับประชาชน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้ชีวิต การขับถ่าย การทำมาหากิน แถมยังสร้างความเสียหายนับไม่ถ้วน เช่น ข้าวของเสียหาย บ้านชำรุด เกิดการทรุดตัว ให้กับชาวบ้านที่อยู่อาศัยแถบอีสานในหลายจังหวัดนั้นได้รับผลกระทบทั้งสิ้น นอกจากนั้นสิ่งที่ปนเปื้อนมากับน้ำท่วมก็สร้างความเสียหายให้กับสุขภาพของผู้ประสบภัย ทำให้เกิดโรคต่างๆ ที่มาพร้อมกับน้ำท่วมขัง เช่น ...
สุขภาพและออกกำลังกาย

เคล็ดลับหัวใจแข็งแรง ด้วย Coenzyme Q10

เชื่อว่าหลายคนคงเคยคุ้นหูกันดีกับคำว่า Coenzyme Q10  (โค เอนไซม์ คิวเท็น) โดยเฉพาะคุณสาวๆ เพราะเป็นส่วนผสมหลักที่มีในครีมบำรุงผิวหลากหลายแบรนด์ เชื่อว่าเป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ ช่วย บำรุงหัวใจ ชะลอวัยและคืนความเปล่งปลั่งได้ให้ผิวพรรณเป็นอย่างดี แต่ที่หลายคนอาจยังไม่ทราบก็คือ Coenzyme Q10 ...
สุขภาพและออกกำลังกาย

เคล็ดลับ กระชับต้นแขนด้วย “ดัมเบล” สำหรับสาวๆ

ข่าวดีสำหรับผู้มีปัญหาแขนล่ำ ท้องแขนย้อยหย่อนขาดความกระชับ ไม่มีความมั่นใจ ไม่กล้าใส่เสื้อแขนกุด ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาเหล่านี้ ที่นี่จอร์จมีเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยให้คุณสาวๆ มีต้นแขนที่เรียวสวย กระชับได้รูป ได้อย่างถาวร ง่ายๆ กับการ ออกกำลังกายด้วยดัมเบล ครับผม พอพูดถึงเรื่องออกกำลังกาย ...
สุขภาพและออกกำลังกาย

หนาวนี้ไม่มีป่วย ด้วย 7 เคล็ดลับ!

นานๆทีที่อากาศหนาวจะมาเยือนประเทศไทยของเรา อากาศเย็นสบายดูเหมือนจะดีใช่ไหมคะ แต่อากาศแบบนี้ล่ะค่ะที่เอาหลายคนป่วยกันเป็นแถบๆ นอกจากจะเย็นแล้วเพื่อนเก่าของเราอย่างฝุ่น PM 2.5 ก้กลับมาหาเราในช่วงหน้าหนาวนี้ด้วยค่ะ แล้วจะทำยังไงให้ไม่ป่วยในช่วงหน้าหนาวนี้ ซาร่ามีเคล้ดลับมาฝากกันค่ะ ก่อนอากาสหนาวนี้จะหายไป ขอให้ทุกคนไม่ป่วยกันนะคะ 1. เสื้อผ้าต้องหนาและอุ่น บอกลาเสื้อผ้าบางๆ สั้นๆ ...
สุขภาพและออกกำลังกาย

“นวดฝ่าเท้า” ทางเลือกใหม่เพื่อสุขภาพที่ดี

ซาร่าเป็นคนที่ชอบนวดมากๆ โดยเฉพาะนวดฝ่าเท้า ขอบอกว่าต้องเข้าร้านนวดเท้าเกือบจะทุกสัปดาห์เลยค่ะ เหตุผลที่ชอบ นวดก็เพราะช่วยลดอาการเมื่อยล้าจากการใช้งานเท้าในทุกวันที่ต้องเดิน ยืนนานๆ ที่สำคัญการนวดเท้ายังช่วยทำให้สมองที่ ตึงเครียดจากเรื่องต่างๆ ได้ผ่อนคลายลง ทำให้นอนหลับสบายตอนกลางคืนด้วยค่ะ การนวดฝ่าเท้า ไม่ได้ช่วยแค่เรื่องการ ผ่อนคลายเพียงอย่างเดียว แต่ประโยชน์จากการนวดเท้ายังเป็นการส่งเสริมให้เราได้มีสุขภาพที่ดีด้วยนะคะ ซาร่าจะให้ดูว่านวดเท้าแล้วทำไมสุขภาพถึงดี… ...
สุขภาพและออกกำลังกาย

“หญ้าหวาน” หวานได้ สไตล์สายสุขภาพ

เคยเป็นไหมครับ เวลาอากาศร้อน หรือทำงานมาเหนื่อยๆแล้วอยากกินอะไรหวานๆ ยิ่งถ้าเป็นเครื่องดื่มหวานๆเย็นๆ ด้วยแล้วล่ะก็ ดื่มปุ๊บชื่นใจหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง รู้สึกกระปรี้กระเปร่า สมองแล่นปรู๊ดปร๊าดขึ้นมาทันที เพราะอะไร? นั่นเป็นเพราะน้ำตาลคือสารอาหารที่ให้พลังงานแก่ร่างกาย โดยเฉพาะ กลูโคส ซึ่งเป็นน้ำตาลชนิดที่ให้พลังงานแก่สมองและยังช่วยกระตุ้นการหลั่งของสารเคมีในสมองทำให้รู้สึกสดชื่น อารมณ์ดี จึงไม่แปลกที่คนเราจะเสพติดความหวานจากน้ำตาลได้ง่ายดาย ...
สุขภาพและออกกำลังกาย

“ไฟเบอร์” ตัวช่วยสมดุลลำไส้

ใครมีปัญหาเรื่องการขับถ่าย พุงย้อย ท้องผูกบ่อยๆ เข้าห้องน้ำแต่ละครั้งต้องนั่งจนเหน็บกิน ยกมือขึ้น! ซาร่าเข้าใจหัวอกของคนถ่ายยากค่ะ เคยเป็นเหมือนกัน แต่ทุกปัญหาก็คลี่คลายได้เมื่อมาพบกับตัวช่วยแสนดีที่ทำให้ซาร่าไม่ต้องปวดหัวกับปัญหาท้องผูกอีกต่อไป เพื่อปรับสมดุลลำไส้และระบบทางเดินอาหาร ทำให้การขับถ่ายทำได้ง่ายขึ้น สุขภาพร่างกายและผิวพรรณก็ดีขึ้นตามไปด้วยที่สำคัญช่วยคุมน้ำหนักได้อีกต่างหาก ตัวช่วยที่ว่านั่นก็คือ “ไฟเบอร์” นั่นเอง สงสัยแล้วใช่ไหมคะว่าไฟเบอร์ดีอย่างไร ...
สุขภาพและออกกำลังกาย

ชวนมารู้จักกับ “เลือดจระเข้” สุดยอดสมุนไพร

ต้องยอมรับว่าสมัยนี้คนหันมาสนใจสุขภาพกันมากขึ้น นอกจากเริ่มหันมานิยมออกกำลังกายแล้วยังเลือกกินแต่อาหารที่มีประโยชน์และยังสรรหาสมุนไพรดีๆ มีสรรพคุณในการบำรุงร่างกายให้แข็งแรงมารับประทานกันอย่างขันแข็งมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ด้วยวิทยาการและเทคโนโลยีที่ทันสมัย จึงทำให้เรามีงานวิจัยและได้ผลงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับคุณประโยชน์และสรรพคุณทางยาของสมุนไพรแปลกๆรวมไปถึงเลือดของสัตว์เลือดเย็นอย่างเลือดของจระเข้! ครับ! เพื่อนๆ อ่านไม่ผิด เดี๋ยวนี้เราหันมารับประทานเลือดจระเข้กันแล้ว หลายคนโดยเฉพาะผู้ที่ดูแลเรื่องอาหารการกินและควบคุมน้ำหนักคงพอจะทราบดีว่าเนื้อทุกส่วนของจระเข้นั้นเป็นแหล่งโปรตีนชั้นยอดเหมาะสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก และผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อเพราะไขมันต่ำมาก แต่ทราบหรือไม่ว่าเลือดสดๆของจระเข้ก็มีความพิเศษไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน เพราะมีงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยชื่อดังระดับประเทศของไทยออกมายืนยันว่าเลือดจระเข้นั้นมีประโยนช์ต่อร่างกายมากมายโดยเฉพาะระบบเลือด จอร์จจึงขออาสาชวนเพื่อนๆชาวทีวีไดเร็คมาดูกันว่าเลือดจระเข้ดีต่อร่างกายคนเราอย่างไรบ้าง 1.กระตุ้นการไหลเวียนเลือด ...
สุขภาพและออกกำลังกาย

อ้วนเกิน 100 ก็ลดได้ง่ายๆ แค่อย่าหักโหม

ความอ้วนน่ากลัวกว่าที่คิด ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีน้ำหนักตัวเกิน 100 กิโลกรัมมีปัญหาเดินเหินลำบาก ปวดขา ปวดเข่า เพราะเท้า ขาและหัวเข่าต้องรับน้ำหนักตัวที่มากเกินไปเป็นเวลานาน และอยากหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพ เชิญมาที่นี่เพราะจอร์จมีคำแนะนำดีๆมาฝากครับ ปรับทัศนคติเรื่องการกิน สิ่งแรกเลยที่ต้องคำนึงถึงก็คือเริ่มต้นที่ปรับเปลี่ยนวิธีการกิน เพราะอาหารมีส่วนในการลดความอ้วนได้ถึง 70% ส่วนการออกกำลังกายนั้นช่วยอีก ...