ไลฟ์สไตล์

น้ำประปาเค็มแก้ได้ ง่ายๆด้วย เครื่องกรองน้ำระบบ RO

ปัญหาน้ำประปาเค็มกลับมาอีกแล้ว เรียกได้ว่ามากันในทุกช่วงหน้าแล้ง ที่น้ำจืดเหลือน้อย น้ำทะเลหนุนสูง ทำให้น้ำประปามีรสชาติกร่อยจนถึงเค็มปะแล่มๆ ซึ่งไม่ใช่แค่รสชาติเท่านั้นที่แย่ แต่ยังมีผลต่อสุขภาพมากกว่าที่คิดอีกด้วย ภัยจากน้ำประปาเค็ม มากกว่าที่คิด  ในน้ำประปา ควรมีโซเดียมไม่เกิน 200 มิลลิกรัมต่อลิตร และคลอไรด์ไม่เกิน 250 ...
ไลฟ์สไตล์

5 เหตุผล ที่คุณควรมี กล้องติดรถยนต์

ไอเท็มหนึ่งที่คนทันสมัยมักใส่ใจหาซื้อมาติดรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นป้ายแดงหรือมือสอง พอมีรถปุ๊บก็ต้องรีบหามาติดไว้โดยด่วน ก็คือ กล้องติดรถยนต์นั่นเองครับ แต่หลายคนก็ยังลังเลไม่แน่ใจ ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะติดกล้องดีหรือไม่ กล้องติดรถยนต์มีประโยชน์อย่างไร วันนี้้จอร์จมี 5 เหตุผลดีๆ ที่ชี้ให้เห็นทุกประเด็นว่าทำไม คุณจึงควรมีกล้องติดรถยนต์มาฝากครับ 1.บันทึกเหตุการณ์ เป็นพยานปากสำคัญ ...
ไลฟ์สไตล์

ชวนมาเย็บหน้ากากอนามัยใช้เอง

แรงตั้งแต่ต้นปีเลยค่ะ สำหรับปีนี้ทั้งฝุ่น PM2.5 ทั้งเชื้อหวัดโคโรน่า น่ากลัวทั้งนั้น แถม “หน้ากากอนามัย” ก็กลายเป็นของหายาก ราคาสูงชนิดว่ามีเงินก็ซื้อไม่ได้กันซะแล้ว แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ ซาร่ามีวิธีทำหน้ากากอนามัยใช้เองมาฝากกัน เป็นหน้ากากอนามัยแบบผ้า ทำเอง ใช้เอง ซักได้ ...
ไลฟ์สไตล์

เตรียมตัวเที่ยวยังไง ไม่ให้ทริปสะดุด

ช่วงปลายปีแบบนี้ หลายๆ คนคง “วางแผนไปเที่ยว” กันใช้ไหมล่ะคะ เพราะช่วงนี้อากาศก็ดี๊ดี แถมยังมีลมหนาวแบบเบาๆ มีต้นไม้ ใบไม้ปลิวให้ได้ถ่ายรูปสวยๆกัน ชวนครอบครัว ชวนเพื่อน ชวนคนรักไปเที่ยวกันได้อย่างเต็มที่ ทั้งในต่างจังหวัด และในต่างประเทศ แต่สำหรับครอบครัวไหนที่ยังไม่รู้ว่าสิ้นปีนี้จะไปเที่ยวที่ไหนดี ...
ไลฟ์สไตล์

5 วิธีลดอาการหัวร้อนแบบง่ายๆ

นอกจากเรื่องสุขภาพกายจะสำคัญแล้ว สุขภาพใจก็สำคัญค่ะ ซาร่าขอแนะนำการจัดการอารมณ์หงุดหงิด ขี้โมโหกันดีกว่า กับอาการ “หัวร้อน” หรืออาการที่เกิดขึ้นเพราะโมโห โกรธ หงุดหงิด ขัดใจใครหรืออะไรสักอย่าง “หัวร้อน” เป็นคำที่แปลตรงตัวมาจากสำนวนภาษาอังกฤษว่า “Hot Head” มักใช้ในบริบทของคำนาม ...
ทำความสะอาดรถ
น่ารู้คู่บ้าน

5 เทคนิคดูดฝุ่นในรถให้สะอาดเหมือนใหม่

วันก่อนเพื่อนมารับไปทานข้าวเที่ยงด้วย จอร์จนี่ฮัดชิ้วไปตลอดทางเลย เราก็นึกว่าแพ้น้ำหอมปรับอากาศ แต่เปล่าครับ ตาดีมองไปเห็นตรงช่องแอร์ในรถเปิดทำงาน แล้วสะท้อนกับแสงแดดข้างนอก จอร์จนี่มองเห็นฝุ่นลอยกระจายเต็มรถเลย จึงบอกเพื่อนให้ไปล้างรถ และดูดฝุ่นในรถออกซะบ้าง เพราะปล่อยไว้แบบนี้อาจเสี่ยงป่วยภูมิแพ้อากาศได้นะครับ สำหรับใครที่ขับรถแล้วคิดว่าในรถสะอาด ไม่ต้องทำความสะอาดก็ได้ อันนี้คิดผิดอย่างมาก ขอบอกว่าในรถนี่แหละตัวเก็บฝุ่น และความสกปรก ...
ไลฟ์สไตล์

7 ประโยชน์ดีๆ ของการมีสมาธิในผู้สูงวัย

เทศกาลปีใหม่ไทยใกล้จะเวียนมาถึงอีกครั้ง ซาร่าจึงอยากตระเตรียมของขวัญชิ้นพิเศษไปฝากญาติผู้ใหญ่ ทั้งปู่ ย่า ตา ยาย ลุง ป้า น้า อา แต่อะไรก็คงไม่มีความหมายไปกว่าการทำให้ผู้สูงวัยทั้งหลายได้อยู่กับความสงบและความสุขซึ่งเกิดขึ้นได้ง่ายๆ เพียงแค่ให้ท่านได้มีสมาธิอย่างสม่ำเสมอค่ะ การฟังสิ่งที่จรรโลงใจ ไม่ว่าจะเป็นการฟังเทศน์ การสวดมนต์ ...
ไลฟ์สไตล์

“ผมบาง” แก้ได้ ด้วยเครื่องดื่มแสนอร่อย

วันนี้ซาร่ามีเคล็ดลับดูแลเส้นผม สำหรับคนมีปัญหาผมบาง ผมร่วง หนังศีรษะไม่แข็งแรง มีรังแคกวนตลอดเวลา วันนี้เราจะหยุดปัญหานี้ ด้วยเครื่องดื่มสูตรพิเศษกัน โดยส่วนผสมที่เป็นพระเอกของเราในวันนี้คือ “กระชาย” นั่นเองค่ะ กรชาย กระชาย เป็นพืชที่อยู่ในตระกูลโสม เป็นไม้ล้มลุก มีเหง้าสั้น ...
ไลฟ์สไตล์

เท้ามีกลิ่น…แก้ได้ด้วยของใกล้ตัว

ปัญหากลิ่นเท้า เป็นปัญหาที่นอกจากจะทำให้เสียบุคลิกภาพแล้ว อาจจะสื่อถึงปัญหาสุขภาพด้วยนะคะ เพราะการที่เท้ามีกลิ่นอาจจะเป็น“โรคเท้าเหม็น” ซึ่งเป็นความผิดปกติของต่อมเหงื่อก็เป็นได้ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ ซาร่ามีวิธีลดกลิ่นเท้าง่ายๆ ที่ใช้ของรอบๆตัวเรานี่ล่ะค่ะ มาช่วยลดกลิ่นอันไม่พึงประสงต์ได้ กลิ่นที่เท้า มาจากไหน? กลิ่นที่เท้าก็มาจาก ต่อมเหงื่อที่เท้านี่ล่ะค่ะ โดยเหงื่อนั้นมี 2 ...
นอนไม่หลับ
ไลฟ์สไตล์

6 เคล็ดลับหลับสบาย

นอนไม่หลับกระสับกระส่าย อาหารไม่ย่อย ตับเป็นพิษ อุ้ย!! สองอย่างหลังนี่ไม่ใช่แล้ว …ซาร่าดูรายการตลกเห็นเขาชอบเล่นมุกนี้กันค่ะ แต่สำหรับคนที่มีอาการนอนไม่หลับบอกเลยว่าตลกไม่ออกแน่ๆ ฉะนั้นหากใครที่กำลังมีปัญหาเรื่องนอนไม่หลับ กว่าจะข่มตาให้หลับในแต่ละคืนช่างยากเหลือเกิน ตามซาร่ามาเลยค่ะ เพราะมีเคล็ดลับ หลับสบาย ง่ายๆ มาบอกกันค่ะ เพราะอะไรถึงนอนไม่หลับ ...