Better Life Ideas

ทำอย่างไร เมื่อรถประสบภัยน้ำท่วม?

ด้วยฝนที่ตกอย่างหนัก จนทำให้น้ำท่วมหลายพื้นที่ และได้สร้างความเสียหายต่อทรัพย์สินต่างๆ รวมถึงรถก็เช่นกัน ในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีเบื้องต้นสำหรับวิธีจัดการเมื่อรถประสบภัยน้ำท่วมมาฝากกันค่ะ – ตรวจสอบความเสียหาย เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำหลังน้ำลดจนกลับสู่สภาวะปกติ โดยดูทั้งภายใน และภายนอก เปิดฝากระโปรงเช็กเครื่องให้ครบครัน อย่าลืมตรวจสอบว่าได้รับความเสียหายมากน้อยแค่ไหน – ไม่ควรสตาร์ทรถ ไม่ควรสตาร์ทรถเพื่อเป็นการลดโอกาสการเกิดความเสียหายเพิ่มเติม ...
Better Life Ideas

ฝันร้าย สัญญาณเตือนภัย ปัญหาสุขภาพ

ช่วงเวลาพักผ่อนยามค่ำคืนของเรา แทนที่จะได้นอนหลับสนิทได้นอนเต็มอิ่ม กลับต้องมาฝัน จนอาจทำให้หลับต่อได้ยาก หรือหลับได้ไม่เต็มอิ่ม นอกจากนี้เมื่อฝันร้ายอาจจะไม่ได้กลายเป็นดี เพราะอาจจะบ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพได้! – มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต ปัญหาสุขภาพจิตหลายอย่างทำให้ฝันร้ายได้ เช่น โรคซึมเศร้า โรควิตกกังวล หรือ ผู้ที่ประสบภาวะเครียดหลังประสบเหตุสะเทือนขวัญ ...
Better Life Ideas

วิ่งบนลู่ vs วิ่งนอกบ้าน แบบไหนดีกว่ากัน?

“วิ่ง” เป็นการออกกำลังกายที่ง่าย และไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไร เพียงแค่ต้องมีรองเท้าวิ่งดีๆ สักคู่ ก็วิ่งได้สบาย ว่าแต่การวิ่งบนลู่ กับวิ่งนอกบ้านแบบไหนถึงจะดีกว่ากัน ซึ่งเราเองก็ไม่อาจฟันธงให้ได้ แต่จะลองเอาข้อดีข้อเสียมาเปรียบเทียบกันดู แล้วให้คุณๆ ที่รักการวิ่งตัดสินใจกันเองดีกว่าค่ะ วิ่งบนลู่วิ่ง ข้อดี – ...
Better Life Ideas

รู้แล้วเลิก 3 พฤติกรรมที่ทำให้อกเหลว หย่อนคล้อย

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เริ่มไม่มั่นใจในสรีระของตัวเอง และกำลังหวั่นว่าหน้าอกดูจะหย่อนคล้อยลงจนเสียความมั่นใจ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะกำลังมีพฤติกรรมที่อาจทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยก่อนวัยอยู่รึเปล่า ถ้าอย่างนั้นก็เลื่อนลงมาดูกันเลยค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง 1) ใส่บราที่ไม่พอดีกับขนาดหน้าอก การที่คุณใส่บราที่พอดีกับหน้าอก คัพที่ใช่ จะได้ช่วยประคองกล้ามเนื้อหน้าอกไม่ให้หย่อนคล้อยตามแรงโน้มถ่วง และกระชับรับสรีระนั่นเอง 2) นั่ง, ยืน, เดิน ...
Better Life Ideas

4 ขั้นตอนแยกขยะให้ถูกต้อง!

ในหลายๆ สถานที่เราจะเห็นถังคัดแยกขยะได้ถูกจัดเตรียมไว้แต่ละประเภท แต่ก็ยังมีคนที่ทิ้งขยะไม่ถูกประเภทอยู่ และแม้แต่ขยะจากบ้านเรือนเอง ก็แทบไม่ค่อยมีการแยกขยะเช่นเดียวกัน ซึ่งคุณรู้ไหมว่าการแยกขยะนั้นจะช่วยทำให้เกิดความสะอาด เป็นระเบียบ ได้แยกขยะอันตรายทำให้ลดความเสี่ยงที่ขยะเหล่านั้นจะปล่อยสารพิษในบ้าน และยังสามารถคัดแยกสิ่งของที่จะนำกลับมาใช้ซ้ำ หรือแปรรูปใช้ใหม่ ช่วยลดปริมาณขยะได้ และทำให้เรากำจัดขยะได้ถูกวิธีมากขึ้น ลดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม เป็นต้น 1. ...
Better Life Ideas

วิธีกำจัดตะไคร่น้ำในสายยาง

เมื่อใช้สายยางฉีดน้ำไปสักระยะหนึ่งก็จะทำให้เกิดตะไคร่น้ำติดอยู่ภายในสายยาง ซึ่งถ้าเป็นสายยางแบบใสจะยิ่งเห็นชัด ส่วนแบบทึบอาจจะมองไม่เห็น แต่พอเปิดน้ำออกมาก็จะมีตะไคร่หลุดออกมาด้วย ทำให้ไม่น่าใช้เลย เราจึงไปหา วิธีกำจัดตะไคร่น้ำในสายยาง ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองอย่างง่ายๆ มาฝากค่ะ วิธีกำจัดตะไคร่น้ำในสายยาง 1. นำฟองน้ำหยาบๆ หรือสก็อตไบรท์ หรือฝอยขัดหม้อ ที่ใช้แล้ว ...
Better Life Ideas

4 สูตรก๋วยเตี๋ยวอร่อยเด็ด

เอาใจคนชอบกินก๋วยเตี๋ยวด้วย 4 สูตรก๋วยเตี๋ยวอร่อยเด็ด ที่คุณสามารถลองทำกินเองที่บ้านได้ ไม่ต้องคอยไปซื้อกินบ่อยๆ หรือแม้กระทั่งลองฝึกมือแล้วรสอร่อยคงที่ ก็สามารถนำไปทำเป็นอาชีพเสริมทำมาค้าขาย เพื่อสร้างรายได้อีกช่องทางหนึ่งก็ยังได้ ไปดูกันเลยค่ะว่ามีสูตรไหนกันบ้าง 1. ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก (สูตรเนรัญชลา) ส่วนผสมน้ำซุป – น้ำเปล่า ...
Better Life Ideas

ชุดแบบไหนที่ ”ควร” ใส่วิ่งที่สุด

ชุดนักวิ่งเลือกอย่างไรดี ให้ใส่แล้วเป๊ะ ช่วยให้วิ่งได้อย่างคล่องแคล่วมากขึ้น ไปดูกันเลยค่ะ – ชุดที่ระบายอากาศได้ดี เลี่ยงผ้าคอตตอน เพราะเมื่อตัวเปียกเหงื่อชุดจะหนักขึ้น และไม่สบายตัวขณะวิ่ง ควรเลือกเนื้อผ้าที่ระบายความอากาศ ระบายความร้อนร้อนได้ดี และแห้งเร็ว สวมใส่สบาย ยืดหยุ่นได้ – ...
Better Life Ideas

วิ่งมากไป อาจทำให้ข้อเข่าเสื่อมจริงหรือ?!

วิ่งมากไป อาจทำให้ข้อเข่าเสื่อมจริงหรือ?! หลายๆ คนคงสงสัยว่าจะจริงหรือไม่ ทำไมการออกำลังกายถึงจะทำให้เข่าเสื่อมไปได้ ไปหาคำตอบพร้อมๆ กันเลยค่ะ ความเป็นจริง “ข้อเข่าเสื่อม” เกิดจากความร่วงโรยตามวันเวลา กระดูกอ่อนบริเวณข้อย่อมเสื่อมสภาพจนไม่สามารถเป็นเบาะรองรับน้ำหนัก และเมื่อเกิดการเคลื่อนไหวเยอะๆ ก็จะทำให้เกิดการเสียดสี และสึกหรอของกระดูกอ่อนตามมา หลายๆ ...
Better Life Ideas

3 เทคนิคใส่เสื้อในให้หน้าอกชิด!

1. อกชิดด้วยการโกย เมื่อใส่บราแล้วให้ก้มตัวลงเล็กน้อย จากนั้นสอดมือเข้าด้านในของบรา แล้วโกยเนื้อหน้าอกด้านข้างให้เข้ามาด้านใน จากนั้นก็ยืดตัวตรงเล็กน้อย แล้วสอดมือเข้าด้านในบราอีกครั้ง โดยครั้งนี้จะเริ่มโกยจากอกด้านข้าง จากล่างๆ ขึ้นมา ก็จะช่วยให้อกชิด อกตู้มขึ้นค่ะ 2. สวมบราปีกนก-ปีกนางฟ้า ห้ามทาแป้งหรือโลชั่นเพราะจะทำให้บราไม่ติดกับหน้าอก ...