Better Life Ideas

3 วิธีนั่งทำงานอย่างไรไม่ให้ปวดหลัง

สำหรับชาวออฟฟิศ มนุษย์เงินเดือนนั้นคงเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องประสบกับอาการปวดกล้ามเนื้อ ปวดเมื่อยจากการนั่งทำงาน และการนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ซึ่งเป็นเพราะสภาพแวดล้อมในที่ทำงานไม่เหมาะสม เช่น การนั่งทำงานตลอดเวลา ไม่มีการเคลื่อนไหวร่างกาย จึงส่งผลให้เกิดอาการกล้ามเนื้ออักเสบ และปวดเมื่อย ด้วยเพราะเหตุนี้ เราจึงยก 3 วิธีนั่งทำงานอย่างไรไม่ให้ปวดหลังมาฝากกันค่ะ ลองไปอ่านดูกันเลย ...
Better Life Ideas

ดับร้อนง่ายๆ กับ 4 เมนูไอกรีมโฮมเมด!

ดับร้อนง่ายๆ กับ 4 เมนูไอศกรีมโฮมเมด! ที่คุณสามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน โดยไม่จำเป็นต้องมีเครื่องทำไอศกรีม และยังสามารถนำไปปรับส่วนผสม เปลี่ยนชนิดผลไม้ได้ตามใจชอบ ไอศกรีมโยเกิร์ตผลไม้ สูตรจากหนังสือ Clean Food (Maeban) https://www.maeban.co.th/menu_detail.php?bl=454 ...
Better Life Ideas

3 เคล็ดลับ เลือกบราให้กระชับสำหรับสาวสูงวัย

ไม่เพียงแต่สรีระที่เปลี่ยนแปลงไปของสตรีสูงวัย ยังต้องคำนึงการเปลี่ยนแปลงภายในร่างกายอื่นๆ และผิวหนังยังมีความไว และมีแนวโน้มที่จะเกิดการระคายเคืองได้ง่าย รวมถึงด้านจิตใจด้วย ดังนั้งต้องเพิ่มความใส่ใจ และพิถีพิถันมากขึ้นในการเลือกบรามากขึ้น เพื่อให้สวมใส่ได้อย่างสบายในทุกกิจกรรม ไม่ต่างจากในวัยอื่นๆ ห่อหุ้มเต้านมทั้งหมด ไม่มีเนื้อล้น และไม่เห็นร่องหน้าอก ไม่คับ ไม่หลวมเกินไป 1) ...
Better Life Ideas

3 ทริค ปลูกแคคตัสอย่างไรให้ออกดอก

วันนี้เรามี 3 ทริค สั้นๆ กระชับๆ กับการเลี้ยงแคคตัสอย่างไรให้ออกดอก เติบโตอย่างสวยงาม มาฝากกันค่ะ – แดดดี มีผลกับดอก ช่วงแดดที่เหมาะสมกับแคคตัสนั้น เป็นช่วงเช้า หรือช่วงบ่ายที่แดดไม่ร้อนมาก และควรใส่ใจเรื่องร่มเงาหรือพรางแสง ...
Better Life Ideas

กล้องวงจรปิดมีสาย-ไร้สาย แบบไหนดีกว่ากัน?

กล้องวงจรปิดมีให้เลือกหลากหลาย ซึ่งอาจจะทำให้เกิดความสับสนในการจะตัดสินใจเลือกซื้อกล้องวงจรปิด แล้ว กล้องวงจรปิดมีสาย-ไร้สาย (W-Fi) แบบไหนดีกว่ากัน? ไปหาคำตอบเพื่อช่วยให้การตัดสินใจซื้อของคุณง่ายขึ้นกันเลยค่ะ 1. กล้องวงจรปิดมีสาย ข้อดี คุณภาพวิดีโอจะมีคุณภาพที่ดีกว่า และไม่ค่อยมีสัญญาณรบกวน มีความเสถียรในการเชื่อมต่อ ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการรบกวนจากสัญญาณไร้สายอื่นๆ ข้อเสีย ...
Better Life Ideas

แก้เคล็ดฮวงจุ้ยห้องนอน เพิ่มความเฮง

เชื่อกันว่าการจัดห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยที่เหมาะสม จะช่วยสร้างสมดุลที่ดีให้กับบ้าน และสมดุลชีวิตที่ดีต่อผู้อยู่อาศัย – หลีกเลี่ยงการตั้งเตียงนอนตรงกับประตูห้องน้ำ, ตรงกับประตูทางเข้าห้องนอน และหลีกเลี่ยงการหันหัวเตียงพิงกับผนังห้องน้ำ และการนอนใต้เครื่องปรับอากาศ  เพราะจะส่งผลเสียเรื่องสุขภาพ – ใต้เตียงควยยกขึ้นสูง ใต้เตียงควรโล่ง เพื่อให้เกิดการถ่ายเทพลังชี่ที่ดี – ไม่ควรนำ ...
Better Life Ideas

4 เคล็ดลับ เดินอย่างไรให้หุ่นดี

มาเดินเพื่อให้สุขภาพดีกันเถอะ! วิธีที่จะทำให้คุณได้ออกกำลังกายแบบแรงกระแทกต่ำ อีกทั้งยังช่วยให้ผ่อนคลายความเครียดได้ด้วย เรียกได้ว่าดีกับทั้งร่างกาย และจิตใจเลย เพียงแค่ทำให้ถูกวิธีก็เท่ากับช่วยเสริมสร้างสุขภาพร่างกายได้แล้ว 1) เดินเร็ว  จะทำให้รู้สึกเหนื่อย เป็นการเดินอย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มจากการค่อยๆ เดิน แล้วเร่งความเร็วขึ้น ซึ่งสามารถแบ่งเป็น 2 ...
Better Life Ideas

3 วิธีออกกำลังกายที่ไม่ทำร้ายมวลกระดูก

การออกกำลังกาย  นอกจากจะช่วยให้ร่างกายมีความคล่องแคล่ว ช่วยในการทรงตัว สร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อและยังกระตุ้นให้เกิดการสร้างมวลกระดูกมากขึ้นอีกด้วย วันนี้มาดูกันว่า  3 วิธีออกกำลังกายที่ไม่ทำร้ายมวลกระดูก แบบที่เล่นได้ง่ายๆ มีอะไรบ้าง 1) การออกกำลังกายด้วยเครื่องออกกำลังกายชนิดเดินวงรี  เป็นการออกกำลังกายที่มีการออกแรงต้านแรงโน้มถ่วง โดยมีแรงกระแทกต่ำ เป็นอีกทางเลือกที่ทำให้กระดูกแข็งแรงได้ และเล่นได้ปลอดภัย ...
Better Life Ideas

เซิร์ฟสเก็ต กีฬาแนวใหม่ของสายลุย

เซิร์ฟสเก็ต (Surf Skate) ที่กำลังฮิตติดลมบน เป็นกระแสไปทั่วประเทศ เล่นกันทุกเพศ ทุกวัย ณ ตอนนี้ เป็นกระดานที่มีการผสมผสานกันระหว่างสเก็ตบอร์ดกับกีฬาเซิร์ฟ โดยเป็นเสมือนการโต้คลื่นบนบกแทน จึงเรียกว่า Surf Skate นั่นเอง  ...
Better Life Ideas

4 เรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับมะเร็งเต้านม

ยังมีคนอีกมากที่ยังเข้าใจผิดเกี่ยวกับมะเร็งเต้านม ซึ่งเป็นความเข้าใจที่หาที่มาไม่ได้ แต่คลับคล้ายคลับคลาว่ามีคนเล่าให้ฟัง มีคนบอกมา เขาว่ากันว่า เป็นต้น  ซึ่งในวันนี้เราจึงขอยก 4 เรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับมะเร็งเต้านมที่คนมักเข้าใจผิดกัน มาฝากกันค่ะ – ชุดชั้นในเป็นสาเหตุของมะเร็งเต้านม หลายๆ คนอาจจะกังวลไปว่า ชุดชั้นในจะไปกดรัดเนื้อเต้านม ...