น่ารู้คู่บ้าน

5 เทคนิคเข้าครัว ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

5 เทคนิคเข้าครัว

ซาร่ามาแล้วคะ เมื่อซาร่ามาก็คงหนีไม่พ้นที่จะยิบเอาสาระดีๆ มาฝากเพื่อนๆ อีกเช่นเคย ถ้าพูดถึงเรื่องการเข้าครัว แต่จะทำยังไงให้การ เข้าครัว เป็นเรื่องง่ายๆ และช่วยให้การเข้าครัวครั้งต่อไปเป็นเรื่องสนุกยิ่งขึ้น

ด้วยเทคนิคเข้าครัวที่ทำให้เรื่องยุ่งยากกลายเป็นเรื่องง่าย สะดวก เรียบร้อย ด้วย 5 เทคนิคการเข้าครัว ที่ช่วยให้ชีวิตในครัวง่ายและประหยัดเวลามากขึ้นมาฝากกันค่ะ 

1. ปอกกระเทียมด้วยโหล

ใครที่ไม่อยากให้กลิ่นกระเทียมติดมือ แค่นำกระเทียมใส่ขวดโหลขนาดพอดีมือและเขย่าไปเรื่อยๆจนเปลือกกระเทียมลอกออกมาจนหมด เพียงเท่านี้กลิ่นกระเทียมก็จะไม่ติดมือและยังสามารถปอกได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

2. เทคนิคหั่นมะเขือเทศพร้อมกันทีละมากๆ

มองหาอุปกรณ์ในครัวมาใช้ให้เกิดประโยชน์ เช่น ใช้ฝาพลาสติกที่มีในครัว 2 ชิ้นมาวางประกบลูกมะเขือเทศที่ต้องการหั่น โดยวางเรียงลูกมะเขือเทศลงไป จากนั้นใช้มีดหั่นลูกมะเขือเทศ วิธีนี้ช่วย ลดระยะเวลาการทำอาหารและให้คุณสามารถหั่นมะเขือเทศหลายลูกในเวลาเดียวกัน

3. ใช้เส้นด้าย แทนมีดตัดเค้ก

เส้นด้ายเป็นสิ่งที่หาได้ง่ายและเชื่อว่าแทบทุกบ้านจะต้องมีไว้ติดบ้าน เราสามารถใช้เส้นด้าย แทนมีดตัดเค้กได้โดยดึงเส้นด้ายออกมาในความยาวที่เกินขนาดเค้กเล็กน้อย จากนั้นค่อยๆ ดึงเส้นดายให้ตึง และกดลงบนเนื้อเค้ก ตัดแบ่งเค้กตามขนาดที่คุณต้องการ

4. ทำความสะอาดคราบกระทะ ด้วยน้ำส้มสายชู

ใช้น้ำส้มสายชูผสมกับเกลือที่มีในครัว ทาลงไปบริเวณที่มีคราบน้ำมันหรือก้นกระทะ ที่มีรอยไหม้ติดอยู่ให้ทั่ว ทิ้งไว้ 10-15 นาที จากนั้นจึงขัดอย่างเบามือ กรดในน้ำส้มสายชูจะช่วย ให้รอยดำคราบเหนียว หลุดออกง่ายขึ้นกว่าเดิม

5. ไม้แขวนเสื้อ หนีบสูตรอาหาร

คุณสามารถใช้ไม้แขวนเสื้อหนีบแมกกาซีนที่มีสูตรอาหารที่ต้องการไว้ แล้วแขวนกับผนังในครัว วิธีการนี้จะช่วยให้สะดวกในการดูสูตรอาหาร และง่ายต่อหยิบจับส่วนผสมต่างๆ มากยิ่งขึ้น

เป็นไงบ้างค่ะเพื่อนๆ เทคนิคดีๆที่ซาร่าเอามานำเสนอ ไม่ว่าจะเมนูเล็กหรือเมนูใหญ่ การนำเทคนิคในครัวเหล่านี้ไปใช้ ก็ช่วยให้คุณประหยัดได้ทั้งเวลาในการปรุงอาหาร และช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดเก็บ จัดล้างได้มากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องเปลืองแรง หรือเสียเวลามากเท่ากับการเข้าครัวในแบบเดิมๆอีกต่อไป ครั้งหน้าจะมีอะไรดีๆมาฝากรอติดตามกันด้วยน้า

 

 

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *