สุขภาพและออกกำลังกาย

10 วิธี การเบิร์นแคลอรี่ให้ไขมัน หายไป!!

Slim young woman measuring her thin waist with a tape measure, close up

เพื่อนๆ TV Direct ทุกท่าน วันนี้พบกับซาร่าอีกเช่นเคย ซาร่าก็ไม่พลาดหยิบเอาที่สาระดีๆมาให้เพื่อนๆอีกเหมือนเดิมค่า.. วันนี้ซาร่าจะมาพูดถึง วิธีการเบิร์น ให้ไม่มีไขมัน แต่จะเบิร์นยังไง ให้ได้ผล ซ่าราได้หาคำตอบมาให้เพื่อนในวันนี้ เมื่อพูดถึงเรื่องไขมันแล้ว สาวๆคงต้องร้อง ยี้ เลยใช่ไหมล่ะคะ ก็เจ้าไขมันส่วนเกินพวกนี้เป็นสาเหตุ หลักๆที่จะทำให้เราอ้วนได้นั่นเองค่ะ แต่ว่าเรามีวิธีดีๆทีสามารถ เบิร์นแคลอรี่ และลดไขมันได้อย่างง่ายๆมาฝากกัน จะมีวิธีไหนบ้างไปดูกันเลยค่า

บอกลาไขมัน กับ 10 วิธี การเบิร์นแคลอรี่

#1. ปั่นจักรยาน

หลายๆคนคงจะชอบการปั่นจักรยาน เพราะทำให้เราได้ไปสัมผัสกับบรรยากาศ และ สถานที่ต่างๆ แต่หารู้ไม่ว่าการปั่นจักรยานเพียง 1 ชั่วโมงจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 850 แคลอรี่เลยนะ ว่าแล้วรีบเอาจักรยานมาปั่นด่วนเลยค่ะ

#2. กระโดดเชือก

การกระโดดเชือกนั้นเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถทำได้ง่ายๆ ซึ่งการกระโดดเชือก 1 ชั่วโมงจะช่วยเผา ผลาญแคลอรี่ถึง 750 แคลอรี่เลยทีเดียว ว่าแล้วสาวๆต้องไปรีบหาเชือกมากระโดดด่วนเลยค่ะ

#3. ว่ายน้ำ

เป็นอีกหนึ่งกีฬาทางนํ้าที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้อย่างดีเลยล่ะ ซึงการว่ายนํ้าติดต่อกัน1 ชั่วโมงจะ ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 720 แคลอรี่เลยล่ะ ถือว่าเยอะมาก เป็นกิจกรรมที่สนุกและได้อยู่ในนํ้า เย็นๆด้วยนะ

#4. เต้นแอโรบิค

การเต้นแอโรบิคนั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีสุดฮิตของหลายๆคน เพราะนอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็ง แรง สุขภาพดีแล้วการเต้นแอโรบิคก็ช่วยลดนํ้าหนักและยังมีการเผาผลาญไขมัน ซึ่งการเต้นแอโรบิค 1 ชั่วโมงจะช่วยเผาผลาญไขมันได้ถึง 680 แคลอรี่เชียวล่ะ

#5. เครื่องปั่นจักรยานออกกำลังกาย

สาวๆที่ชอบไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสต้องร้องเฮเเน่ๆค่ะ เพราะว่าเมื่อเราปั่นจักรยานครบ 1 ชั่วโมง จะสามารถเผาผลาญพลังงานไปถึง 600 กิโลเเคลอรี่ เเละเพิ่มอัตราอีกถ้าปั่นถอยหลังเเทนการปั่นเเบบปกติอีก 11% เย็นนี้สาวๆๆก็เตรียมตัวไปปั่นจักรยานไฟฟ้ากันได้เลยค่ะ

#6. เต้นแอโรบิคในนํ้า

เนื่องจากในนํ้าจะมีแรงดึงดูด ทำให้ขณะที่เราอยู่ในนํ้าการเคลื่อนไหวของร่างกาย จึงทำได้อย่างง่ายดาย และช่วยป้องกันการกระทบกระเทือน การบาดเจ็บของกระดูกและข้อต่อต่าง ๆ จากการออกกำลังกาย ซึ่งการออกกำลังกายในรูปแบบ ในนํ้า จะช่วยเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง ลดนํ้าหนัก และเพิ่มความกระชับของกล้ามและยังเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 200-400 แคลอรี่ อีกด้วย

#7. วิ่ง

วิธีนี้ถือได้ว่าเป็นวิธีที่ทำได้ง่ายมากๆ เพราะไม่ต้องมีอุปกรณ์เสริมอะไรทั้งนั้น แค่เตรียมร่างการเราให้พร้อมก็พอแล้ว วิธีนี้จึงเป็นวิธีที่ฮิตมากๆ ซึ่งสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 600 แคลอรี่ต่อชั่วโมงเชียวแหละ

#8. HIIT หรือ High-Intensity Interval Training

HIIT หรือ High-Intensity Interval Training เป็นวิธีการออกกำลังกายสไตล์คาร์ดิโอที่ผสมผสานกันระหว่างการออกกำลังกายอย่างหนักและการออกกำลังกายเบา ๆ สลับกันไป การออกกำลังกายชนิดนี้เป็นที่นิยมมาก เพราะทำให้เราสามารถออกกำลังกายทุกส่วนของร่างกายได้อย่างเต็มที่ แถมยังทำให้อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น และเบิร์นไขมันออกจากร่างกายได้อย่างรวดเร็วนั่นเองค่ะ

#9. ต่อยมวย

การต่อยมวยนี้เป็นกิจกรรมที่ต้องใช้กำลังเยอะมากๆ การต่อยมวยเพียง 1 ชั่วโมงจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ 600-800 เลยทีเดียว ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยลดนํ้าหนักได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ

#10. ปีนเขา

สำหรับการปีนเขานี้เป็นกีฬาสำหรับ คนที่ชอบผจญภัย ซึ่งในการปีนเขานี้จะช่วยเสริมกำลังกล้ามเนื้อแขน และ ขา ซึ่งการปีนเขาเพียง1 ชั่วโมงสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 500-800 เลยทีเดียว ถือเป็นวิธีที่น่าลองมากๆเลยล่ะค่ะ

ซึ่งหลายๆวิธีเหล่านี้นอกจากจะช่วยลดนํ้าหนักแล้ว ยังช่วยทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงด้วยนะ ฉะนั้นสาวๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีลดไขมันอยู่ ก็ลองเอาไปใช้ได้นะค่ะ ครั้งหน้าซาร่าจะมีดีๆมาฝากเพื่อนๆ รอติดตามกันด้วยน๊าา…

 

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *