แฟชั่นและความงาม

7 วิธีเลือกซื้อชุดชั้นในให้เหมาะกับตัวเอง

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ TV Direct ทุกท่าน วันนี้มาพบกับซาร่ากันอีกเช่นเคยค่า ซาร่ามีเรื่องดีๆมาฝากเพื่อนๆเหมือนเดิม เรื่องในวันนี้คงจะเหมาะสมกับสาวๆเป็นอย่างมาก ซาร่าจะพูดถึงการเลือกซื้อชุดชั้นใน บรากับหน้าอกเนี่ยเป็นของที่คู่กั๊น-คู่กัน หน้าอกจะสวยไม่สวยก็ด้วยบรานี่แหละ จะเลือกยังไงให้เหมาะสมกับรูปร่าง จะเลือกยังไง ดูยังไง ชุดชั้นในเป็นอะไรที่เรามักจะทึกทักกันไปเองเวลาซื้อว่านี่แหละไซส์เรา นี่แหละใช่แล้ว แต่การหาเสื้อชั้นในให้ถูกแบบนั้นทั้งช่วยเผยรูปร่างและความมั่นใจในตัวเองให้กับเพื่อนๆด้วยนะ มันอาจต้องใช้เวลาสักหน่อยในการหาเสื้อชั้นในที่ใช่ แต่จำไว้เลยว่า คุ้มค่าแน่นอน และนี่คือเคล็ดลับดีๆที่ซาร่าจะเอาไว้ช่วยหาบราที่ใช่สำหรับเพื่อนๆกันค่า

 

การซื้อชุดชั้นในอาจเป็นเรื่องยุ่งยากแต่ก็จำเป็นที่จะต้องเลือกซื้อให้ถูกกับขนาดของเต้านมตัวเอง ขนาดชุดชั้นในโดยเฉลี่ยสำหรับผู้หญิงชาวอเมริกามีการขยายตัวเพิ่มขึ้นจากไซส์ 34B เป็น 34DD ในช่วง 30ปีที่ผ่านมา ยกทรงคือปัจจัยพื้นฐานในตู้เสื้อผ้าของผู้หญิงทุกคนเนื่องจากต้องสวมใส่ทุกวัน และเป็นที่น่าประหลาดใจว่ากว่าร้อยละ 80 ของผู้หญิงสวมใส่ยกทรงผิดไซส์ การสวมใส่ชุดชั้นที่เหมาะสมจะทำให้คุณดูดี รวมทั้งยังช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้กับเสื้อผ้าที่สวมใส่ด้วย การใส่ชุดชั้นในที่เหมาะสมจะช่วยให้หน้าอกเต่งตึงสมวัย ต่อไปนี้ เราได้รวบรวมเคล็ดลับที่ดีที่สุดในการเลือกซื้อชุดชั้นในที่รองรับทุกรูปร่างและสัดส่วน

 

1. วัดขนาดหน้าอกของตัวเองทุกปี

สำหรับมือใหม่คุณควรวัดขนาดชุดชั้นในปีละครั้ง เนื่องจากร่างกายคนเราจะเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาในทุกช่วงชีวิตของเรา วัดบริเวณเหนือเต้านม แถวๆ รักแร้ โดยดึงสายวัดให้แน่นๆ เท่าที่จะทำได้ คุณอาจเห็นว่ามีเนื้อบางส่วนล้นออกมาใต้สายวัด นั่นเป็นเรื่องปกติ ที่ต้องวัดให้แน่น เพราะคุณต้องการรอบอกสำหรับเสื้อชั้นในของคุณให้เหมาะกับตัวที่สุด ถ้าวัดแล้วได้เป็นจำนวนที่มีทศนิยม ให้ปัดขึ้น เต้านมในส่วนที่อิ่มที่สุด บริเวณเหนือหัวนม (คัพ)อย่ารัดสายวัดแน่นเกินไป ถ้าวัดแล้วได้เป็นจำนวนที่มีทศนิยม ให้ปัดขึ้น ในผลต่างทุกๆ นิ้ว ให้ขยับคัพขึ้น 1 คัพ 1 นิ้วก็คือคัพเอ 2 นิ้วคือคัพบี วัดแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ถ้ารอบอกของคุณใหญ่กว่าคัพดี ยี่ห้อของเสื้อชั้นในที่ต่างกันก็จะแยกคัพต่างกันออกไปด้วย ฉะนั้นคุณต้องลองสวมบราขนาดต่างคัพกันเพื่อหาอันที่เหมาะสม

 

2. สำหรับผู้ที่มีหน้าอกเล็ก ควรใช้ยกทรงแบบครึ่งตัว

หากคุณมีหน้าอกแบนราบหรือเล็ก ควรเลือกชุดชั้นในแบบดันทรงหรือครึ่งตัว มองหาชุดชั้นในทรงพระจันทร์เสี้ยวจะช่วยดันหน้าอกให้ดูเอิบอิ่มขึ้น

 

3. รูปทรงเต้านมตามธรรมชาติจะเป็นตัวกำหนดว่าเราควรใช้ตัวเสริมหรือไม่

ผู้หญิงที่มีเต้านมทรงกรวยมักใส่ยกทรงคัพ C หรือเล็กกว่า และคุณควรเลือกซื้อชุดชั้นในที่มีการบุฟองน้ำเพื่อช่วยในการดันทรง

 

4. ประหลาดใจไหมถ้าจะบอกว่าขนาดเต้านมทั้งสองข้างของคุณอาจจะไม่เท่ากัน

ผู้หญิงส่วนใหญ่อาจมีเต้านมข้างหนึ่งใหญ่กว่าอีกข้างเพียงเล็กน้อย บางทีก็อาจเห็นได้ชัดเจน จึงต้องใช้ดันทรงแบบบางๆเพื่อให้เกิดความสมส่วนกัน

 

5. ยกทรงสำหรับผู้หญิงที่มีรูปร่างท้วม

หากคุณเป็นผู้หญิงที่มีสัดส่วนโค้งเว้า ควรเลือกชุดชั้นในที่มีการรองรับที่ดี อาจเป็นแบบโครงเหล็กซึ่งมีขอบกว้างและข้างหลังที่ช่วยรองรับเป็นพิเศษ ยกทรงที่แบ่งเป็น 3 ตะขอจะช่วยลดโอกาสที่เนื้อส่วนเกินจะล้นออกมา

 

6. ลองเลือกขนาดที่แตกต่างกัน

หากพบว่ารูปแบบของยกทรงที่คุณชอบมีขนาดไม่พอดี คุณควรลองปรับให้ใหญ่ขึ้นหรือเล็กลง 1 ไซส์ เพื่อดูว่าขนาดไหนที่เหมาะกับรูปร่างของคุณ

 

7. เก็บรักษายกทรงให้ถูกวิธี

เรียนรู้วิธีซักยกทรงที่ถูกต้อง เก็บตะขอและสายให้เรียบร้อย พร้อมกับโละยกทรงที่หมดสภาพและผิดรูปทิ้งซะ ยิ่งคุณดูแลยกทรงได้ดีเท่าไร หน้าอกของคุณก็ได้รับการรองรับที่ดีมากเท่านั้น

 

เทคนิคเลือกบราให้ถูกไซส์

วัดขนาดรอบอก นำมาลบด้วย ขนาดรอบใต้อก ได้ผลเท่าไร จะได้ขนาดของคัพที่เหมาะสม

: 9 – 11 เซนติเมตร ขนาดคัพ A

: 11.5 – 13.5 เซนติเมตร ขนาดคัพ B

: 14 – 16 เซนติเมตร ขนาดคัพ C

: 16.5 – 18.5 เซนติเมตร ขนาดคัพ D

 

“ Tip ” เคล็ดลับ

– ก่อนที่จะเริ่มซื้อชุดชั้นใน ให้ลองโดยต้องถอดเสื้อออกก่อน ถือเป็นวิธีที่ดีที่จะตรวจสอบถ้าหากว่าเห็นตะเข็บหลุดลุ่ยออกมา หรือว่าคุณอาจไม่ชอบรูปแบบของมันก็ได้

– หลังจากที่ได้ลองสวมชุดชั้นในแล้ว ให้ดูว่าชอบอันไหน จำรูปแบบและยี่ห้อไว้ เพื่อที่วันหลังจะได้กลับมาซื้ออีก

– หาซื้อชุดชั้นในที่เป็นผ้าฝ้ายเพื่อหลีกเลี่ยงอาการระคายเคืองที่ผิวหนัง

– ตรวจสอบให้แน่ใจว่าขนาดเท่านี้ รูปแบบนี้ และความรู้สึกพอดีเหล่านี้ทำให้คุณสวมใส่มันได้สบายอย่างแท้จริง

– ระวังชุดชั้นในที่มีวัสดุที่คุณมีอาการแพ้ ที่คุณอาจไม่ได้ระมัดระวังตอนที่ซื้อมันมา ถ้าหากว่าคุณเคยมีอาการบวม (เหมือนโรคลมพิษ) หรือคันมากๆ คุณอาจแพ้นิกเกิลหรือพลาสติกในชุดชั้นในก็เป็นได้ จำเอาไว้ว่าอาการแพ้เกิดขึ้นบริเวณไหน และให้ระวังอย่าเลือกวัสดุชนิดนั้นในการชุดเสื้อชั้นในครั้งต่อไป ถ้าหากเกิดอาการแพ้ ให้รับประทานยาแก้แพ้ (ยาไดเฟนไฮดรามีน) หรือในกรณีที่อาการหนักมาก ก็ให้ไปพบแพทย์ฉุกเฉิน

 

ปัจจุบันผู้หญิงส่วนใหญ่ โดยเฉพาะวัยรุ่น มักเลือกซื้อชุดชั้นในโดยคำนึงถึงแฟชั่นมากกว่าสุขภาพและสรีระของตนเองซึ่งหากใช้ไม่บ่อยจนเกินไปจะมีผลข้างเคียงเพียงแค่ไม่สบายตัวหายใจไม่ออก แต่หากใส่เป็นประจำก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพการใช้ชีวิต และบุคลิกภาพ ดังนั้นบราที่ดีไม่จำเป็นต้องเป็นบราที่แพง แต่ต้องเป็นบราที่เหมาะกับตัวคุณต่างหาก ถึงจะดีที่สุดนะค่ะ ครั้งหน้าซาร่าจะมีอะไรดีๆมานำเสนอ รอติดตามกันด้วยน้า

 

 

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *