น่ารู้คู่บ้าน

เชื่อหรือไม่ ใช้โฟโตคาตาลิติก ไล่ยุงได้ผล!

42136915 - woman scratching her arm.

สวัสดีค่า…แฟนๆ TV Direct (ทีวี ไดเร็ค) ทุกท่าน พูดถึงปัญหาสุขภาพหน้าฝน ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องยุงตัวแสบ ยิ่งช่วงที่ฝนตกต่อเนื่องแบบนี้ หลายๆบ้านต้องเจอปัญหายุงก่อกวนจนได้รับความรำคาญอย่างแน่นอนใช่ไหมคะ และถึงแม้ปัจจุบันจะมีหลายวิธีที่เราสามารถกำจัดยุงได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าหลายๆวิธีนั้นต้องใช้สารเคมีในการกำจัดแทบทั้งนั้นเลย ซึ่งอันตรายมากๆนะคะ เพราะอาจมีผลทำให้คนในบ้านได้รับหรือสูดกลิ่นจากสารอันตรายเหล่านั้นเข้าไปด้วย วันนี้ซาร่าจึงไปสรรหาวิธีกำจัดยุงที่ง่ายและปลอดภัยที่สุดมาให้ทุกๆคนได้เลือกใช้แทนวิธีเดิมๆกันค่ะ

 

นวัตกรรมการกำจัดยุง ด้วยวิธี โฟโตคาตาลิติก

 

โฟโตคาตาลิติก คือไททาเนียมไดออกไซด์ (TiO2) เป็นสารกึ่งตัวนำประเภท N-type ที่มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อ โรคในรูปอนุภาคนาโนโดยกระบวนการใช้แสงอัลตราไวโอเลตหรือแสงยูวี ฉายลงไปยังไททาเนียมไดออกไซด์จะเกิดปฏิกิริยา โฟโตคาตาลิติก (photocatalytic) อีกทั้ง Photocatalyst สามารถทำลายสารอินทรีย์ สิ่งสกปรกต่างๆ ให้กลายเป็นคาร์บอนไดออกไซด์และน้ำ ซึ่งไม่เป็นอันตรายกับสิ่งแวดล้อม และสารเหล่านี้เองที่ล่อยุงให้เข้ามาหา เนื่องจากเป็นสารตัว เดียวกันกับลมหายใจของมนุษย์

 

ซึ่งปัจจุบัน กระบวนการทำงานโฟโตคาตาลิติก ได้เป็นนวัตกรรมการกำจัดยุงแบบใหม่!ที่นำมาไว้ใน MOSQ GM912G บอดี้การ์ดดักยุงรุ่นSENSOR 60 ตร.ม. ไม่ใช้สารเคมีใดๆ จึงไม่ทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ ดักจับได้ทั้งแมลง ยุง และโดยเฉพาะแมลงเม่าที่เป็นต้นวงจรของปลวกที่ทำลายบ้าน ไม่เกิดกลิ่นเหม็นไหม้และควันไฟแสบตา อีกทั้งระบบ Photocatalysis จะช่วยกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต่างๆได้ด้วยนะคะ โดยอนุภาคที่ถูกย่อยสลายจะถูกเปลี่ยนรูปไปเป็นก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) และน้ำ (H2O) ไม่เป็นอันตรายต่อคน สัตว์เลี้ยง และสิ่งแวดล้อม ปลอดภัยสูงสุดจากปัญหาไฟฟ้าช็อต ไฟดูด หรือกลิ่นไหม้ ไร้เสียงรบกวน เครื่องดักจับยุงและแมลง MosQ จึงดีต่อคุณและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริงค่ะ

 

แน่นอนว่าการมียุงอยู่อยู่ในบ้านนั้นไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก ดังนั้น เพื่อให้ทุกคนในบ้านห่างไกลจากยุงที่เป็นต้นเหตุพาหะของโรคร้ายต่างๆ เราควรรู้จักป้องกันตนเองให้ห่างไกลจากยุง ง่ายๆเพียงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันยุงต่างๆ ที่มีประสิทธิภาพก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ควรปฏิบัตินะคะ เพราะถ้าหากได้รับเชื้อจากยุงจนต้องได้เข้ารับการรักษาแล้ว นอกจากจะต้องเสียเงิน เสียเวลาในการรักษาตัวแล้ว ถ้าอาการร้ายแรงก็อาจมีโอกาสเสียชีวิตอีกด้วยค่ะ

 

เพราะชีวิตสำคัญอย่ารอจนสายไป ป้องกันตั้งแต่วันนี้ด้วย MOSQ GM912G นะคะ

 

 

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *