แฟชั่นและความงาม

สวยเป๊ะแน่ แค่เลือกบราให้เข้ากับหน้าอก

Woman chooses a brassiere in a shopping mal of tropical island Bali.

สวัสดีค่ะ ซาร่ารายงานตัวเหมือนเคยค่ะ วันนี้มีเรื่องคับอกต้องยกออกมาเล่าสู่กันฟังค่ะ มีเพื่อนๆ มาปรึกษาซาร่าว่าทำยังไงดีเวลาไปออกงาน หรือออกเดทกับคุณสามี ทำไม๊ ทำไมรู้สึกไม่มั่นใจกับเสื้อผ้าที่สวมใส่เอาซะเลย ซาร่าเลยได้ข้อสรุปว่าการจะใส่เสื้อผ้าให้ออกมาดูดี น่าประทับใจต่อคนรอบข้าง สิ่งสำคัญต้อง เลือกชุดชั้นในให้เหมาะกับรูปร่าง เพื่อส่งเสริมให้มีบุคลิกภาพที่โดดเด่นน่าประทับใจออกมาได้ค่ะ


สาวๆ รู้ไหมว่าการเลือกชุดชั้นในที่เหมาะสมกับสรีระทรวงอกของเรา จะช่วยทำให้เสื้อผ้าที่สวมใส่ไม่ว่าจะชุด นักศึกษา ชุดทำงานสาวออฟฟิศ หรือจะเป็นชุดอยู่บ้านธรรมดาๆ ก็ทำให้เราดูดีโดดเด่นได้ค่ะ ซาร่าจะขอยกตัวอย่างทรงหน้าอกที่สาวๆ ไทยส่วนใหญ่มีกันค่ะ

 

 

ทรงอกห่าง

ให้สังเกตว่าเต้านมจะมีพื้นที่ช่องห่างระหว่างกันเล็กน้อยไปจนถึงห่างมาก และมียอดอกชี้มาข้างหน้า แนะนำว่าควรใส่ชุดชั้นในแบบ Balconette ที่เป็นชุดชั้นในที่ยกกระชับหน้าอก เหมาะสำหรับสาวที่มีหน้าอกใหญ่และกลม มันช่วยรองรับขนาดของด้านหน้าได้เป็นอย่างดี

 

ทรงอกเล็ก

หรือหน้าอกไข่ดาวนั่นแหละค่ะ ซาร่าว่าสาวๆ ส่วนใหญ่มีทรงหน้าอกแบบนี้กันเยอะเลย ทำให้สวมใส่เสื้อผ้าออกมาไม่ค่อยสวยกันสักเท่าไหร่ ทรงอกแบบนี้ให้สังเกตตรงเต้านมด้านบนจะมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง และช่วงล่างของฐานเต้านมจะแคบ สาวๆ ที่มีรูปร่างผอมบางยิ่งทำให้หน้าอกไม่มีเนื้อเต้านมเลยค่ะ ชั้นในที่เหมาะคือ

1. Plunge ที่เป็นชุดนั้นในที่คว้านลึกลงไปกลางอก เหมาะสำหรับการใส่เสื้อโชว์เนินอกและพรางตาขนาดหน้าอกด้วยค่ะ

2. Push-up Bra เป็นบราที่เหมาะสำหรับหน้าอกขนาดเล็ก มักจะมีอุปกรณ์วิเศษที่จะดันให้หน้าอกดูอึ๋ม เพิ่มขนาด เช่น ฟองน้ำเสริมและซิลิโคน บางรุ่นเสริมอยู่ในชั้นในแบบถาวร แต่บางรุ่นก็ดึงเอาอุปกรณ์เสริมออกมาได้ด้วยนะ

 

 

ทรงอกกลม

กลมกลึงจนหน้าอิจฉาจริงๆ ค่ะ ใครที่มีทรงหน้าอกลักษณะนี้ จะมีสัดส่วนของเต้านมทั้งช่วงบน และช่วงล่าง(รอบเต้านม) ที่เท่ากันทั้งสองข้าง คือสวยได้รูปแทบไม่มีที่ติเลยค่ะ อืม…อยากได้ทรงหน้าอกทรงนี้จัง ชั้นในที่เหมาะคือแบบ

1. Balconette ในวันที่ต้องการความคล่องตัว เพราะชั้นในทรงนี้เก็บกระชับได้ดี

2. Demi Bra ชุดชั้นในครึ่งเต้าที่เหมาะสำหรับการโชว์เนินอก ในวันที่ต้องออกงานหรือต้องการความโดดเด่น


เห็นไหมคะว่าทรงหน้าอกของผู้หญิงแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน ความจริงแล้วชุดที่สวมใส่เหมือนกันจะออกมาดูดีโดดเด่นได้นั้น climax อยู่ที่ “ชุดชั้นใน” คือต้องเลือกชุดชั้นในให้เหมาะกับรูปหน้าอกของเราค่ะ จึงจะเสริมให้มีบุคลิกภาพดี ดูเท่ กับชุดที่สวมใส่ในทุกวัน ซาร่าแนะนำว่าสิ่งแรกคือควรให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อชุดชั้นในกันก่อนนะคะ


 

ชุดชั้นในอเนกประสงค์

จะดีกว่าไหมถ้าไม่ว่าจะอกแบบไหนก็ใส่ชุดชั้นในออกมาได้สวย ชุดชั้นในใส่สบายทรงสวม แบบสปอร์ทบราที่ให้ความสบายในการสวมใส่ แต่ไม่อึดอัด ไม่ต้องทนกับการกดทับของโครงเสื้อชั้นในและสายกดทับที่บ่า ที่สำคัญคือเหมาะกับหน้าร้อนตลอดทั้งปีแบบเมืองไทยเรามาก เพราะระบายอากาศได้ง่าย ไม่อับชื้น

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เราอยากฝากไว้ให้กับสาวๆ ทุกคนเพราะบราแบบนี้ใส่ได้กับหน้าอกทุกทรง ที่สำคัญอยากให้สาวๆ เลือกซื้อกับผู้ผลิตที่มีมาตรฐาน แม้ราคาจะสูงกว่านิดหน่อย แต่ก็สบายใจกว่าและได้สินค้าที่คุณภาพที่ใช้ได้นานแน่นอนค่ะ

เคล็ดลับชุดชั้นใน ให้มากกว่าทรงสวย

จะเปลี่ยนชุดชั้นในใหม่ทั้งเซ็ต ซาร่าแนะนำว่าต้องเลือกที่ช่วยทำให้ชุดเสื้อผ้าที่สวมใส่ในทุกๆ วันออกมาดูดี ส่งเสริมให้คุณสาวๆ มีบุคลิกภาพดีโดดเด่น มาดูกันว่าก่อนเลือกซื้อชุดชั้นในต้องให้ความสำคัญกับเรื่องใดบ้าง

1. ช่วยกระชับหน้าอกให้ได้รูปทรง และไม่เลื่อนขึ้นลงขณะสวมใส่
2. ใส่แล้วต้องให้ความรู้สึกสบาย ไม่เจ็บ ไม่กดทับ

3. เพิ่มความมั่นใจในรูปร่างอย่างเป็นธรรมชาติ

4. ต้องป้องกันแบคทีเรีย ไม่มีกลิ่นอับชื้นระหว่างวันจากเหงื่อ

5. อกเล็ก อกใหญ่ ก็สามารถใส่ได้

ซาร่าว่าสาวๆ ต้องรีบหาชุดชั้นในที่มีคุณสมบัติมากกว่าความสวยแล้วละค่ะ จะได้ช่วยให้มีความมั่นใจกับทุกสถานการณ์ กับทุกกิจกรรมที่ทำค่ะ วันนี้ขอตัวไปหาซื้อชุดชั้นในก่อนนะคะ แล้วกลับมาเจอกันได้ใหม่ครั้งหน้าค่ะ


 

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *