สุขภาพและออกกำลังกาย

อยู่คอนโดก็เฟิร์มได้ เคล็ดลับออกกำลังกายในห้อง

 

วันนี้ซาร่ามีเคล็ดลับดีๆ ให้หนุ่มๆ สาวๆ ที่อยู่คอนโดแต่ไม่มีเวลาไปออกกำลังกาย หรือคอนโดที่อยู่ไม่มีห้องฟิตเนสส่วนกลางให้ อุปสรรคเหล่านี้อย่าได้ยอมแพ้การมีสุขภาพดีเด็ดขาดค่ะ เพราะยังมีวิธีออกกำลังกายในคอนโดหลายรูปแบบ เพื่อช่วยให้ทุกคนได้มีหุ่นที่ฟิต เฟิร์ม สุขภาพแข็งแรง และมีแรงพลังในการใช้ชีวิตออกไปลุยงาน ไปทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ ซาร่าจะมาแนะนำวิธีออกกำลังกายในห้องง่ายๆ มาฝากกันค่ะ


ออกกำลังกายในคอนโด ให้หุ่นฟิต เฟิร์มได้ไม่ยาก

อย่างที่ซาร่าบอกไปค่ะ ว่าอย่าให้ทุกอุปสรรคมาเป็นข้อจำกัดของการไม่ได้ออกกำลังกาย การอยู่คอนโดถึงจะมีพื้นที่น้อย แต่ก็มีวิธีออกกำลังกายได้อยู่หลายวิธีเลยค่ะ ซาร่าเลือกมาให้แล้ว มาเบิร์นไขมันส่วนเกินในร่างกายออกไปพร้อมกัน เพื่อให้ได้สุขภาพร่างกายที่แข็งแรง หุ่นฟิต เฟิร์มอยู่กับเราตลอดไปค่ะ

 

 

1. โยคะ

คุณขาาา การออกกำลังกายด้วยการเล่นโยคะสามารถทำได้ในคอนโดของเรานี่แหละ ใช้พื้นที่ไม่มาก อุปกรณ์มีแค่เสื่อโยคะ ใครเล่นเป็นอยู่แล้วก็ลุยเลยค่ะ แต่ถ้าเล่นไม่เป็นสามารถเปิดดูท่าโยคะออกกำลังกายเบสิคได้จาก YouTube หรือ Video Yoga มากมายค่ะ

 

 

2. ซิทอัพ

เป็นวิธีออกกำลังกายในคอนโดที่ทำได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าใครก็สามารถมีหน้าท้องที่แข็งแรง ซิทอัพบ่อยๆ พุงไม่ยื่นห้อยอย่างแน่นอน ซึ่งการซิทอัพจะทำบนเตียงนอน หรือพื้นห้องก็ได้

 

 

3. แอโรบิค

จะเต้น Cardio Dance, Zumba หรือท่าแอโรบิคแบบเบสิคๆ ก็สามารถทำได้ในห้องคอนโดคุณค่ะ ซึ่งท่าออกกำลังกายของการเต้นกายบริหารทุกประเภท คุณหาได้จาก Youtube เช่นกัน จะเพลงจังหวะเร็ว มัน ช้าๆ ก็มีให้เลือกหมด เต้นเรียกเหงื่อกันวันละ 30 – 45 นาที รับรองหุ่นเพรียวกระชับต้องกลับมาอย่างแน่นอน

 

 

4. กระโดดเชือก

รองเท้าพร้อม เชือกพร้อม ก็เปลี่ยนชุดมาเบิร์นแคลอรี่ ลดส่วนเกินในร่างกายกันเลยค่ะ การกระโดดเชือกที่ดูเหมือนจะเป็นการออกกำลังกายเรียกเหงื่อแบบง่ายๆ แต่รู้ไหมคะว่าถ้าคุณกระโดดเชือกช้าๆ ต่อเนื่องให้ได้ 30 นาทีขึ้นไป จะช่วยเบิร์นแคลอรีได้มากถึง 500 กิโลแคลอรีเลยนะคะ!!!!

 

5. ยกดัมเบล

การยกดัมเบลคือการออกกำลังกายเพิ่มความกระชับ แข็งแรงให้แขน หัวไหล่ และหลังได้ดีมากๆ ค่ะ คุณสามารถยกดัมเบลพร้อมกับออกกำลังกายเพิ่มความแข็งแรงให้ช่วงขาทั้งสองข้างไปด้วยพร้อมกันได้ เพียงแค่ยกตัว ง่อเข่าขึ้นและลงให้เป็นจังหวะช้าๆ ทำทุกวันละ 10 -15 นาที เท่านี้ก็เพิ่มความกระชับได้ง่ายๆแล้วล่ะค่ะ

 

 

6. ออกกำลังกายบนลู่วิ่ง

อยู่คอนโดก็วิ่งได้ค่ะ แค่มีลู่วิ่งไฟฟ้าเล็กๆ แข็งแรงๆ สักเครื่อง คุณก็วิ่งอยู่ที่ห้องได้ทุกวันแล้วค่ะ การวิ่งคือการออกกำลังกาย แบบคาร์ดิโอที่ดีมากๆ เพราะ

  • – ช่วยลดน้ำหนักได้ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ร่างกาย
  • – ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้ร่างกายทำให้ไม่เจ็บป่วยง่าย
  • – ช่วยให้รูปร่างกระชับได้สัดส่วน
  • – ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต และออกซิเจนในร่างกายให้มีประสิทธิภาพ
  • – ช่วยให้สมองทำงานได้ดี

 

ซ่าร่าแนะนำให้หาลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีการออกแบบขนาดกะทัดรัด แต่มีประสิทธิภาพสูง ใช้งานง่าย เหมาะกับการวิ่งออกกำลังกายที่ห้องในคอนโด หรือในห้องนอนที่บ้าน ลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีขนาดกระทัดรัดนอกจากจะไม่เปลืองพื้นที่ในการใช้งานแล้ว ก็ยังสามารถยกพับเก็บได้ง่าย และมีระบบล็อครักษาความปลอดภัยในการเก็บด้วยค่ะ

ซาร่าอยากให้ทุกคนมีสุขภาพดี แข็งแรง ตื่นนอนเช้ามาไม่โทรม กระปรี้กระเปร่า มีแรงพลังชีวิตในทุกๆ วัน มาค่ะ มาออกกำลังกายเบิร์นไขมันส่วนเกิน ให้กลับมามีรูปร่างที่ฟิต เฟิร์มกันค่ะ ซาร่าขอตัวไปหาซื้อลู่วิ่งไฟฟ้าขนาดกะทัดรัดไว้วิ่งออกกำลังกายก่อนนะคะ

 

 

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *