แฟชั่นและความงาม

เคล็ดลับผิวดี เริ่มที่การล้างหน้า!

     มีเพื่อนๆเข้ามาถามซาร่ากันมากเหลือเกินค่ะว่าอยากมีผิวหน้ากระจ่างใส ออร่าพุ่งเนี่ยต้องทำอย่างไร บอกเลยค่ะว่าพื้นฐานของผิวสวยกระจ่างใสนั่นก็คือ “การล้างหน้า” นั่นเอง

เพราะการล้างหน้าอย่างถูกวิธีจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนบนใบหน้า ป้องกันการอักเสบจนทำให้เกิดสิว กำจัดน้ำมันส่วนเกินผิวดูชุ่มชื่นอิ่มน้ำหน้าไม่มันไม่เยิ้ม กระชับรูขุมขน ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัยและช่วยเผยผิวกระจ่างใสได้ด้วยจุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดีเริ่มที่การล้างหน้า

 

สาวๆหลายอาจเริ่มสงสัยว่า เอ๊ะ หรือจริงๆที่หน้ายังไม่ผ่องอาจเป็นเพราะยังล้างหน้าผิดวิธีอยู่ก็ได้ มาดูกันค่ะว่าเคล็ดลับการล้างหน้าให้สะอาดหมดจด เผยออร่าผิวกระจ่างใส มีอะไรบ้าง

 

1.เช็ดเครื่องสำอางออกให้หมด

 

เครื่องสำอางช่วยให้ใบหน้าเราดูสวยขึ้นได้จริงๆ ค่ะ ซาร่าไม่เถียง แต่รู้ไหมคะ ถ้าเราปล่อยเจ้าเครื่องสำอางเหล่านี้ตกค้างอยู่บนผิว ก็เป็นการทำร้ายผิวสิวบุกทางหนึ่งเช่นกัน เพราะฉะนั้นก่อนเข้านอนไม่ว่าจะทำงานจนเหนื่อยล้า ร่างจะแหลกอย่างไรก็ต้องฝืนใจขึ้นมาเช็ดเครื่องสำอางออกจากผิวหน้าให้หมดซะก่อน จะใช้ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางตัวไหนก็ได้ก็ได้ซาร่าไม่ติดค่ะ ขอแค่อ่อนโยนต่อผิวและดักจับเครื่องสำอางออกให้ได้มากที่สุดก็เริ่ดแล้ว อย่าลืมเช็ดตามร่องจมูก ริมฝีปาก และร่องแก้มด้วยนะคะ

 

2.อย่าใช้น้ำอุ่นล้างหน้า

 

น้ำอุ่นช่วยให้รู้สุกผ่อนคลายสบายผิวจริงๆค่ะ แต่บอกเลยว่าจะเสียใจหลังล้างหน้านี่แหละเพราะน้ำอุ่นจะล้างน้ำมันผิวที่ร่างกายผลิตเพื่อคงความชุ่มชื่นตามธรรมชาติออกไปหมด ทำให้ผิวยิ่งแห้ง กร้านขาดความชุ่มชื่นมากขึ้น สาวผิวแห้งอาจทำให้หน้าลอกเป็นขุยได้ ส่วนสาวผิวมันก็อย่าพึ่งดีใจว่าผิวแห้งแล้วหน้าจะมันน้อยลงแต่ร่างกายจะยิ่งผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นเพื่อคงความชุ่มชื่นให้ผิว หน้าของเราก็จะยิ่งมันเยิ้มมากขึ้นค่ะ ดังนั้นล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิปรกติก็พอนะคะ หรือถ้าใครอยากรู้สึกสดชื่นลองให้น้ำเย็นจัดล้างหน้าก็ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดให้ผิวหน้าได้ค่ะ

 

จุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดีเริ่มที่การล้างหน้า

 

3. ล้างเบาๆ อย่าถูหน้าแรงๆ

 

อยากให้ผิวหน้าสะอาดต้องขัดแรงๆ!เป็นความเชื่อที่ผิดมหันต์ค่ะ! อย่าทำโดยเด็ดขาดนะคะซาร่าขอเตือน! เพราะการขัดหรือถูหน้าแรงๆจะเป็นการทำร้ายผิว อาจทำให้ผิวถลอก เกิดการระคายเคืองและอักเสบกลายเป็นแผลได้ดังนั้นเพื่อน ๆก็ใช้เพียงปลายนิ้วนวดผิวหน้าเบาๆขณะล้างหน้าก็พอค่ะ

 

4.เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อผิว

 

คราวนี้ก็มาถึงเคล็ดลับที่สำคัญที่สุดเรียกได้ว่าเป็นพระเอกของเราเลยนั่นก็คือ สบู่ล้างหน้าค่ะ เพราะผิวหน้าของเราบอบบางกว่าผิวกายสบู่ล้างหน้าที่สาวๆจะนำมาใช้ก็ควรต้องอ่อนโยนต่อผิว เป็นสบู่ล้างหน้าที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก พร้อมเติมสารฟื้นฟูและบำรุงคงความชุ่มชื่นอย่างเช่น กลูต้าไธโอน และวิตตามินซี

 

บำรุงผิวหน้า

จุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดีเริ่มที่การล้างหน้า

ที่สำคัญอย่าลืมเลือกสบู่ล้างหน้าที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีอันตราย เช่น สารฟอกขาว แอลกอฮอลล์ พาราเบน และน้ำมันมิเนอรัลออยล์ที่เป็นตัวการทำให้เกิดการละคายเคืองผิวและปัญหาสิวค่ะ เพื่อเผยผิวสะอาด กระจ่างใส ปลอดภัย ไม่ต้องกังวลเรื่องสารเคมีตกค้าง ผิวหน้าดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติหลังล้างหน้าเรียกว่าผิวดีสวยครบจบในก้อนเดียวเชียวค่ะ

 

อ่านถึงตรงนี้เชื่อว่าสาวๆคงต้องอยากได้สบู่ล้างหน้าดีๆไว้ใช้กันสักก้อนแล้วใช่ไหมล่ะค่ะ ลองดูสบู่ดีๆที่จะคืนความสะิาดพร้อมบำรุงผิวไปในตัว ใครมาก่อนผิวก็สวยก่อนนะคะ ซาร่อขอไปล้างหน้าให้ออร่าพุ่งต่อ ไม่รอแล้วนะคะ

ผิวสุขถาพดี

#ของแท้ต้องทีวีไดเร็ค #สบู่ล้างหน้า #ล้างหน้าสะอาดพิ้นฐานผิวดี #หน้าสะอาดผิว

จุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดีเริ่มที่การล้างหน้า

ขอบคุณข้อมูลดีๆ : .mthai.com, idskinexpert, posttoday

 

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *