แฟชั่นและความงาม

5 วิธีดูแลผิวให้แข็งแรงรับหน้าร้อน แดดจัดแค่ไหนก็ผิวใสออร่าพุ่ง!!

young woman think something isolated on green background, asian beauty

เข้าหน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้วนะคะ ซาร่าว่าสำหรับเมืองไทยอย่างเรา หลายคนอาจไม่ชอบอากาศร้อนแดดก็แร๊งแรงทำร้ายผิวได้ลึกถึงระดับเซลล์ หน้าหมองคล้ำ ผิวโทรม แห้งกร้าน ริ้วรอยแห่งวัยพร้อมกันใจผุดขึ้นบนใบหน้าส่องกระจกแต่ละครั้งก็ตกใจแรง ฝันร้ายของผุู้หญิงชัดๆค่ะคุณขา! เแต่สำหรับซาร่าบอกเลยว่าเลิฟ Summer ม้ากมากค่ะ

ไม่ใช่ไม่กลัวแดดนะคะแต่ว่าซาร่ามีวิธีเริ่ดๆ ในการปกป้อง ดูแลและฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง พร้อมสู้แดด Summer มาบอกกันค่ะ จะ ร้อนแค่ไหนก็เผยผิวกระจ่างใสออร่าพุ่งได้ตลอดทั้งวัน อยากรู้วิธีดูแลผิวหน้าของซาร่าแล้วใช่ไหมคะ มาค่ะเพื่อแฟนๆทีวีไดเร็คที่น่ารักซาร่าพร้อมแชร์เคล็ดลับดีๆให้เสมอ พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยค่ะ

1. เสริมความแข็งแรงผิวสวยจากภายใน

สิ่งแรกที่จำเป็นมากถ้าอยากให้ผิวแข็งแรงกระจ่างใสก็ต้องเริ่มจากภายในก็คือการกินของเรานี่แหละค่ะ สารอาหารดีๆที่จำเป็นต่อการสร้างเสริมและฟื้นบำรุงผิวพรรณของเราก็ต้องยกให้ผักสด ผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอวัย วิตามินซีที่เป็นสารอาหารจำเป็นในกระบวนการสร้างคอลลาเจนตามธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นมะเขือเทศ พริกหวาน ฝรั่ง ผลไม้ตระกูลส้ม ตระกูลเบอร์รี่ และอาหารที่มีไขมันดี มีวิตามินอีจากธรรมชาติอย่างปลาทะเล ไข่ไก่ อโวคาโด้และมะพร้าวเป็นต้นค่ะ

2. ดื่มน้ำให้เพียงพอ

อากาศร้อนร่างกายยิ่งสูญเสียน้ำง่าย สาวๆจึงควรหมั่นเติมน้ำเพื่อรักษาอุณหภูมิ ทำให้ระบบต่างๆในร่างกายขับเคลื่อนได้อย่างเป็นราบรื่น และที่สำคัญคงความชุ่มชื่นให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งไม่แห้งกร้านด้วยการดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 6-8 แก้วหรือมากตามความต้องการของร่างกาย หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนเช่นชา กาแฟ น้ำอัดลมซึ่งมีฤทธิ์ขับน้ำออกจากร่างกาย ทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำมากขึ้นค่ะ

3. ทาครีมกันแดดบ่อยๆ

ครีมกันแดดถือว่าเป็นพระเอกในการปกป้องผิวจากแสงแดดที่ซาร่าขาดไม่ได้ไม่ว่าจะหน้าร้อน หน้าฝน หรือหน้าหนาว แดดแรงหรือแดดร่ม ซาร่าก็ต้องทาเป็นประจำค่ะ ครีมกันแดดที่เหมาะกับสาวไทยควรมี SPF30 ขึ้นไป มี PA++ ด้วยยิ่งดี สำหรับหน้าร้อนควรเลือกครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อได้จะดีมากจะได้ช่วยล็อคเมคอัพให้ติดผิวได้นานไม่ต้องเติมบ่อย ควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านอย่างน้อย 30 นาทีและควรทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมงก็จะช่วยให้ครีมกันแดดปกป้องผิวเราจากการทำร้ายจากความร้อนและแสงยูวีได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

4. ล้างหน้าให้สะอาด

อยากให้ผิวดูกระจ่างใส เรื่องความสะอาดก็ละเลยไม่ได้ค่ะ หลังจากออกนอกบ้านไปผจญฝุ่นควัน มลภาวะต่างๆ ไหนจะคราบเหงือไคล ไหนจะเมคอัพ การทำความสะอาดผิวให้สะอาดหมดจดก็จำเป็นค่ะ ก่อนนอนอย่าลืมเช็ดเครื่องสำอางออกจากใบหน้าให้เรียบร้อยและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่อ่อนโยนต่อผิว ยิ่งมีสารสกัดจากธรรมชาติด้วยยิ่งดีมากค่ะ

5. เลือกเจลบำรุงผิวที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก

เมื่อเคลียร์ผิวหน้าสะอาดแล้วขั้นตอนที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือการหาตัวช่วยดีๆอย่างครีมบำรุงผิวหน้าที่อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมดีๆ มีสารสกัดจากธรรมชาติที่ตอบโจทย์ในการฟื้นบำรุงเซลล์ผิิวหน้าได้อย่างล้ำลึก เช่น กรดไฮยาลูรอนิคที่มีคุณสมบัติเติมและกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวทำให้ผิวดูเต่งตึงอิ่มน้ำ

คอลลาเจนสกัดจากปลาทะเลที่ช่วยเข้าฟื้นบำรุงผิวได้ล้ำลึกถึงระดับเซลล์ทำให้ผิวหน้ากระชับเรียบเนียนลดการทำงานของเม็ดสีปรับผิว จุดด่างดำบนใบหน้าให้ดูขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ และสารสกัดจากว่านหางจระเข้ที่มีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบของผิวลดปัญหาผิวเบิร์นจากแสงแดดและลดการเกิดสิวได้เป็นต้นค่ะ

ไม่ยากใช่ไหมคะกับ 5 วิธีในการดูแลผิวหน้าสำหรับ Summer ที่ซาร่านำมาแนะนำเพื่อนๆในวันนี้ เรียกได้ว่าการดูแลผิวเนี่ยต้องทำตั้งการภายในอย่างดูแลเรื่องอาหารการกินให้มีประโยชน์เลยที่เดียว แต่ที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือต้องใส่ใจในการเลือกเฟ้นครีมบำรุงผิวดีๆที่ตอบโจทย์ได้ทุกปัญหาผิว เท่านี้สาวๆก็สามารถสร้างเกราะป้องกันให้ผิวหน้าแข็งแรง เด้งกระชับ ขาวกระจ่างใสออร่าพุ่งดูอ่อนกว่าวัย ไร้ปัญหาสิว แล้วทุกคนจะหลงรักSummer เหมือนซาร่าไม่ว่าแดดจะร้อนแค่ไหนก็เผยผิวกระจ่างใสดูอ่อนกว่าสวยสู้แดดได้ตลอดหน้าร้อนแน่นอนค่ะ

ที่มา: women.kapook, aroka108.com

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *