น่ารู้คู่บ้าน

วิธีคลายร้อนแบบคูลๆ ช่วยดับร้อนรับซัมเมอร์นี้

อย่าปล่อยให้ความร้อนมาทำลายความสุขในการอยู่บ้านเด็ดขาดค่ะ โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อนอย่างนี้หลายคนบอกวันหยุดไม่อยากอยู่บ้าน ก็เลยออกไปหาความเย็นนอกบ้านตามห้างสรรพสินค้าดีกว่า ซาร่าก็นึกขึ้นได้ว่า เราน่าจะมี วิธีคลายร้อน เพื่อให้การอยู่บ้านมีความสุขมากยิ่งขึ้นในช่วงหน้าร้อนนี้กันค่ะ

ใครรู้สึกเหมือนซาร่าบ้างคะ ที่เวลาเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนทีไร ทำไม๊ ทำไม เมืองไทยเราถึงร้อนกินเวลายาวนานมากกว่าฤดูอื่นๆ แหม…พอนึกถึงแล้วคิดสงสารพัดลมที่บ้านขึ้นมาเลยค่ะ เพราะเปิดพัดลมในช่วงหน้าร้อนไม่ได้รับความเย็นอะไรเลย มีแต่พัดเอาลมร้อนออกมาซะอย่างนั้น แต่ก็เข้าใจอยู่หรอกค่ะ ร้อนขนาดนี้พัดลมธรรมดานี่เอาไม่อยู่จริงๆ

วิธีคลายร้อนแบบคูลๆ ไม่ว่าจะซัมเมอร์ไหนก็เอาอยู่

อากาศร้อนอบอ้าวอย่างนี้ อย่าเพิ่งจบลงที่เครื่องปรับอากาศเพียงอย่างเดียวซิคะ คิดดูว่าถ้าอยู่บ้านแล้วต้องเปิดแอร์ตลอด 24 ชั่วโมง ก็คงไม่ไหว ค่าไฟแพงหูฉี่แน่ๆ ค่ะ เอาเป็นว่าใครที่อยู่บ้านทุกวัน หรืออยู่บ้านทั้งวันแค่เฉพาะช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ มาลองดู วิธีคลายร้อน แบบซาร่ากันค่ะ รับรองว่าดับร้อนระหว่างวัน ไม่ต้องเปิดแอร์ทั้งวัน ทั้งคืนอีกต่อไปค่ะ

1. ใส่เสื้อผ้าเบาสบาย

หน้าร้อนแบบนี้ชุดเสื้อผ้าหนาๆ สีดำ สีทึบๆ เก็บไปก่อนเลยค่ะ แล้วให้เปลี่ยนใส่เป็นเสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าเบาสบาย ระบาย อากาศได้ดีอย่างผ้าฝ้าย แค่นี้ก็จะช่วยให้ไม่ร้อนผิวกาย และไม่สบายตัวจากเหงื่อที่ซึมออกมาในระหว่างวันที่ร้อนอบอ้าวแล้วค่ะ

2. อาบน้ำให้เย็นสดชื่น

หน้าร้อนควรอาบน้ำให้บ่อยกว่าปกติค่ะ อย่างที่ปฏิบัติกันมาคือเรามักอาบน้ำกันวันละ 2 ครั้ง เช้าเย็น หรือบางคนอาบน้ำแค่วันละครั้งคือตอนเช้าไม่อาบน้ำ อาบแต่ตอนเย็นก่อนเข้านอน แต่ในหน้าร้อนแบบนี้อย่าหมักหมมเหงื่อ และความร้อนในร่างกายไว้จะกว่าค่ะ

เพราะนอกจะทำให้ไม่สบายตัวแล้ว อาจป่วยไม่สบายได้นะ ร้อนๆ แบบนี้คุณสามารถอาบน้ำได้วันละหลายครั้งตามแต่พอใจกันค่ะ การอาบน้ำชำระล้างร่างกาย ล้างคราบเหงื่อใครให้สะอาดหมดจด สามารถช่วยให้คลายร้อน ที่มีสะสมในร่างกาย และยังเพิ่มความสดชื่น สบายตัวได้ดีเลยล่ะค่ะ

วิธีคลายร้อน

3. แป้งเย็นทาแล้วสดชื่น

แป้งเย็นเป็นหนึ่งในไอเท็ม วิธีคลายร้อน ที่ซาร่าชอบใช้ในช่วงหน้าร้อนค่ะ หลังอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ ตัวหมาดๆ น้ำ ให้ทาแป้งเย็นเลยค่ะ ความเย็นจากแป้งจะช่วยให้สดชื่น และสบายตัวไม่เหนียวเหนอะหนะจากเหงื่อ พอทาแป้งเย็นเสร็จก็เดินออกไปรับอากาศสดชื่นนอกบ้านช่วงเช้าๆ หรือตอนเย็น แค่เนี่ยก็ดับร้อนสบายกาย สบายใจระหว่างวันได้แล้วค่ะ

4. ติดม่านกัน UV

บ้านใครที่ทำผนังบ้านเป็นกระจกแผ่นใหญ่ๆ แล้วอยู่ในทิศรับแสงแดดเข้าบ้านเต็มๆ แนะนำว่าให้ติดผ้าม่านแบบที่ช่วยกรองรังสี UV จากแสงแดดค่ะ ผ้าผ่านกัน UV จะช่วยให้ภายในบ้านไม่ร้อนจากแสงแดดมากเกินไปได้ค่ะ

5.ดื่มน้ำเปล่า

วิธีคลายร้อนที่ซาร่าแนะนำวิธีนี้คือการดื่มน้ำเปล่าค่ะ โดยปกติจะดื่มน้ำทุกวันๆ ละ 8-10 แก้วกันใช่ไหมคะ แต่หน้าร้อนอาจจะดื่มน้ำเปล่าระหว่างวันเพิ่มมากกว่า 10 แก้ว การดื่มน้ำจะช่วยดับความกระหายน้ำ ช่วยป้องกันร่างกายไม่ให้ขาดน้ำ ทำให้เรารู้สึกสดชื่นจากภายในร่างกายเลยค่ะ

6.พัดลมไอเย็น

อย่าเพิ่งทักทวงซาร่าว่า อ้าว…ไหนบอกเปิดพัดลมแล้วได้แต่ลมร้อนไง ก็ใช่ค่ะถ้าเราใช้พัดลมธรรมดาในหน้าร้อนแทบไม่ค่อย มีลมเย็นออกมาเลย ซาร่าก็เลยเปลี่ยนมาใช้เป็นพัดลมไอเย็น ที่ช่วยเพิ่มความเย็นสบายให้อากาศภายในบ้านไม่ร้อนอบอ้าว ให้เราได้สัมผัสกับความเย็นสดชื่น ขอบอกว่าทำให้การอยู่บ้านในช่วงหน้าร้อนมีความสุขกาย สบายใจมากกว่าเดิมค่ะ

วิธีคลายร้อน

พัดลมไอเย็น SMART COOL JET เป็นไอเท็มหน้าร้อนที่ซาร่าแนะนำให้มีใช้ที่บ้านกันค่ะ เพราะจะให้ความเย็นสดชื่น แม้ ไม่เปิดเครื่องปรับอากาศก็ไม่ทำให้คุณหงุดหงิดจากอากาศที่ร้อนอบอ้าว ส่วนพัดลมธรรมดาก็เก็บไว้ก่อน หมดหน้าร้อนค่อยเอามาเปิดใช้ก็ได้ค่ะ

มาดูคุณสมบัติของพัดลมไอเย็น SMART COOL JET กันค่ะ
  1. คลายร้อนได้ดีกว่าพัดลม
  2. เพิ่มความสดชื่น และเย็นสบายได้มากกว่าพัดลม
  3. ให้ลมเย็นสบาย สดชื่นเต็มประสิทธิภาพ
  4. ประหยัดไฟมากกว่าเครื่องปรับอากาศ
  5. มีล้อเคลื่อนย้ายสะดวก
หน้าร้อนนี้มาเปลี่ยนลมร้อนให้เป็นลมเย็นภายในบ้าน ด้วยพัดลมไอเย็น SMART COOL JET กันค่ะ รับรองว่าจะช่วยให้ทุกคนคลายร้อนได้ดีกว่าพัดลมธรรมดาอย่างแน่นอน ความพิเศษของพัดลมไอเย็น SMART COOL JET คือจะทำให้คุณได้รับความเย็นสบาย เหมือนกำลังเปิดเครื่องปรับอากาศเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟได้มากกว่าเครื่องปรับอากาศ วิธีคลายร้อยแบบซาร่าสามารถนำไปใช้กันได้ ไม่หวงค่ะ

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

น่ารู้คู่บ้าน

5 วิธี DIY ทำเทียนอโรม่าได้ด้วยตัวเอง

เมื่อคุณเกิดความเครียด ความอ่อนล้า อยากจะหาอะไรมาทำให้ผ่อนคลาย ลดความเครียด หลายๆคนก็เลือกใช้เทียนอโรม่า ที่ในปัจจุบันนั้นมีหลายกลิ่นมาก สามารถเลือกเอามาใช้ได้ตามใจชอบ แต่ถ้าใครที่หาเทียนอโรม่ากลิ่นที่ถูกใจยังไม่ได้ จะดีกว่าไหมคะถ้าคุณสามารถทำเทียนอโรม่าได้ในกลิ่นที่คุณชอบ ไม่ต้องไปซื้อ หรือหากลิ่นที่ถูกใจให้เสียเวลาอีกต่อไป อุปกรณ์ – ถ้วยกระดาษ – ...
น่ารู้คู่บ้าน

จัดบ้านอย่างไร สวยสไตล์มินิมอล

ปัญหาการจัดบ้าน เป็นปัญหาที่สร้างความปวดหัวให้กับคนหลายๆคน บางคนก็ต้องการที่จะจัดบ้านให้เป็นระเบียบโดยใส่สไตล์ประจำตัวของแต่ละคนเข้าไป บ้างก็เน้นความเรียบง่าย เรียบร้อย บ้างก็เน้นไปที่สีโทนสว่าง ช่วยให้บ้านกว้างขึ้น โดยจัดเฟอร์นิเจอร์ตามความเหมาะสม แต่สำหรับใครที่คิดไม่ออกว่าจะจัดบ้านในแนวไหน ซาร่าขอแนะนำ วิธีจัดบ้านง่ายๆ ในสไตล์มินิมอล น้อยแต่มาก สวยแบบเรียบง่าย โดยที่ไม่รก ...
น่ารู้คู่บ้าน

ใช้ปลั๊กไฟพ่วงแบบไหน ปลอดภัยแน่นอน

เรื่องความปลอดภัยในครัวเรือนเป็นเรื่องที่ทุกคนในบ้านต้องให้ความสำคัญกันนะครับ เพราะวันก่อนที่บ้านเพื่อนจอร์จเพิ่งจะไฟฟ้าลัดวงจร ที่มีสาเหตุมาจากการใช้ “ปลั๊กไฟพ่วง” ไม่ได้มาตรฐาน วันนี้จอร์จเลยมีคำแนะนำสำหรับการเลือกใช้ ปลั๊กไฟพ่วง หรือที่คุ้นหูกันว่าปลั๊กสามตาครับ ปลั๊กไฟพ่วงคืออุปกรณ์ไฟฟ้าสามัญประจำบ้านก็ว่าได้ เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราต้องใช้นั้นมันมากมายเสียจนปลั๊กหลักไม่พอ ที่น่ากลัวคือช่วงนี้มีปลั๊กไฟพ่วงราคาถูกเข้ามาจำหน่ายมากมาย หน้าตาอาจจะดูน่าใช้ แต่ข้างในนั้นใช้อุปกรณ์ปลั๊กไฟพ่วง ที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้ง่ายๆ ...
0 %