น่ารู้คู่บ้าน

เคล็ด(ไม่)ลับ สร้างอากาศสดชื่นในบ้าน

 

ไหมว่าการอยู่ในห้องแอร์เย็นๆ เกือบตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ความเย็นจากเครื่องปรับอากาศ นอกจากจะทำให้ผิวแห้งแล้ว ก็ยังส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจอีกด้วยนะ ซาร่ามีเคล็ดลับสร้างอากาศสดชื่นภายในบ้าน ให้หายใจโล่งจมูกแม้ต้องอยู่ในห้องแอร์เป็นเวลานานค่ะ

 

อากาศแห้งที่มาจากความเย็นของเครื่องปรับอากาศ มักทำให้หายใจได้ไม่เต็มอิ่ม ยิ่งคนที่มีปัญหาสุขภาพเป็นภูมิแพ้อากาศหรือแม้แต่ในคนท้องที่จะมีปัญหาการหายใจได้ไม่ค่อยเต็มปอด เป็นต้น ฉะนั้นเพื่อช่วยให้ทุกคนในบ้านไม่ว่าจะเด็ก ผู้ใหญ่ ทารก สตรีมีครรภ์ และคนที่เป็นภูมิแพ้ เป็นไซนัส ฯลฯ มีสุขภาพดีหายใจโล่งจมูก เคล็ดลับเหล่านี้ช่วยได้ค่ะ

 


 

● เพิ่มกระถางต้นไม้สีเขียวภายในบ้าน

 

การนำกระถางต้นไม้ขนาดกลางๆ มาวางไว้ตามมุมในห้องรับแขก หรือห้องครัวสัก 1-2 กระถาง นอกจากจะได้อากาศสดชื่นแล้ว ก็ยังได้รับออกซิเจนดีๆ จากต้นไม้ด้วยค่ะ ส่วนตามขอบหน้าต่างอาจนำกระถางต้นไม้เล็กๆ จำพวกที่ช่วยดูดสารพิษ จะทำให้ภายในบ้านมีอากาศสดชื่นขึ้นค่ะ ส่วนในห้องนอน นั้นควรเลือกต้นไม้ที่เลือกต้นไม้ที่มีคุณสมบัติสังเคราะห์ออกซิเจนออกมาได้ในเวลากลางคืนก็จะไม่เป็นอันตรายใดๆ กับระบบหายใจ แถมยังช่วยในเรื่องของการฟอกอากาศภายในห้องให้บริสุทธิ์มากขึ้นอีกด้วย เช่น ต้นต้นเศรษฐีเรือนใน และ ต้นลิ้นมังกร

 

● เพิ่มการระบายอากาศภายในบ้าน

 

ซาร่าแนะนำอย่างนี้ค่ะ ช่วงเวลาเช้าๆ แสงแดดยังไม่ร้อนแรงมาก หรือตอนเย็น ที่แดดร่มลมตกไปแล้ว สัก 3-4 ชั่วโมง ให้เปิดหน้าต่าง และเปิดพัดลมเพดาน หรือพัดลมตั้งพื้นก็ได้ เพื่อเป็นการระบายอากาศภายในบ้าน ห้องต่างๆ ออกไป ประโยชน์ที่ได้คือช่วยประหยัดค่าไฟ ลดการอยู่ในห้องแอร์ตลอดเวลา ผิวแห้งลดลงด้วยค่ะ

 


 

● เพิ่มน้ำให้ร่างกาย

 

ถึงแม้จะอยู่ในห้องแอร์ ไม่ร้อนอบอ้าว เหงื่อไม่ออก แต่ก็ต้องดื่มน้ำสะอาดให้มากเพียงพออย่างน้อย 8-10 แก้วต่อวันด้วยนะคะ การดื่มน้ำระหว่างวันอย่างเพียงพอจะทำให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ และยังไปช่วยสร้างความสมดุลให้ระบบเลือด ระบบออกซิเจนได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้น้ำยังช่วยทำให้เซลล์ผิวหนังชุ่มชื้น ทำให้ผิวของเราแข็งแรง ไม่แห้งกร้านด้วยค่ะ

 

● เพิ่มความชื้นภายในบ้าน

 

อากาศแห้งจากเครื่องปรับอากาศมีผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจได้มากค่ะ ทำให้หายใจไม่สะดวก ยิ่งโดยเฉพาะคนที่มีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับโรคภูมิแพ้อากาศ หรือใครที่เป็นไซนัส อากาศแห้งๆ นี่ถือเป็นฝันร้ายมากค่ะ ใครที่อยากหายใจโล่งจมูกแบบซาร่า ทั้งเวลากลางวัน กลางคืน แม้ขณะนอนหลับอยู่ในห้องนอนก็ไม่เป็นอันตราย

 

ซาร่ามีตัวช่วยดีๆ เป็นเครื่องทำ ความชื้นค่ะ เพื่อช่วยปรับสมดุลความชื้นในอากาศให้เหมาะสม ทำให้เราสามารถหายใจได้เต็มปอด และหายใจโล่งจมูกมาก ขึ้น สำหรับเครื่องทำความชื้นที่ว่านี้ก็คือ Crane Humidifier เครื่องทำความชื้น รุ่น DROP SHAPE ที่ใช้งานง่ายมากๆ เพียง แค่เติมน้ำสะอาด ก็สามารถเปิดใช้งานเพิ่มความชื้นให้อากาศภายในบ้าน หรือห้องนอน ช่วยให้หายใจได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

 


 

คุณสมบัติของ Crane Humidifier เครื่องทำความชื้น

 

ช่วยเพิ่มความชื้นในอากาศ และลดฝุ่นละอองในอากาศ

 

– ช่วยลดการแพร่กระจายของแบคทีเรียในอากาศ

 

– ช่วยลดไฟฟ้าสถิตเมื่ออากาศแห้ง จะทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตตามร่างกาย เครื่องทำความชื้นนี้จะช่วยให้ลดแรงสถิตลง ทำให้สบายตัวยิ่งขึ้น

 

– ช่วยลดการแห้งตึงของจมูก ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการคัดจมูกและหายใจไม่ออก

 

– ลดการตึงของผิวพรรณ ไม่ให้แห้งหยาบกร้านเมื่อต้องอยู่ในห้องแอร์นานๆ

 

– ช่วยปรับระดับความชื้นในอากาศ ให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม ใช้ได้กับทุกห้องของบ้าน เช่น ห้องรับแขก ห้องนอน เป็นต้น หรือในบริเวณโต๊ะทำงาน

 

– ดีต่อสุขภาพของคนปกติทั่วไป และผู้ที่มีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ เช่น ภูมิแพ้อากาศ, ไซนัสอักเสบ และสตรีตั้งครรภ์ เป็นต้น

 

หวังว่าจะถูกใจกันนะคะกับเคล็ดลับสร้างอากาศสดชื่นให้กับบ้าน อากาศแห้งแค่ไหนก็เอาอยู่ค่ะ ซาร่าขอให้ทุกคนมีสุขภาพดีในช่วงหน้าร้อนนี้ อยู่บ้านกันอย่างสบายกาย สบายใจ ครั้งหน้ามีเรื่องดีๆ มาบอกกันอีกแน่นอนค่ะ

 

#ของแท้ต้องทีวีไดเร็ค #เครื่องทำความชื้นรุ่นDropShape #เพิ่มความชื้นในอากาศ #อากาศแห้ง

 

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *