Event

7 ของฝากโดนใจ ซื้อกลับไปผู้ใหญ่ปลื้ม

Elderly woman celebrating Christmas at home, with decorated holiday pine tree on background. Old lady at nursing home. Close up, copy space, cropped shot.

 

สงกรานต์กำลังจะมา ได้เวลากลับไปเยี่ยมบ้านนาแล้วสินะคะ ปีใหม่ไทยทั้งทีก็ต้องหาของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านไปฝาก พ่อแม่ ปู่ย่า ตายาย กันเสียหน่อยเดี๋ยวผู้ใหญ่เขาจะหาว่าเราใจดำ เพื่อนๆเล็งของฝากโดนใจอะไรเอาไว้บ้างหรือยัง ถ้ายังก็เชิญมาที่นี่เพราะซาร่าได้ทำการสืบเซาะค้นหาจนเจอ 7 ของฝากโดนใจ ซื้อกลับบ้านฝากผู้ใหญ่ประทับใจชัวร์ มีอะไรบ้างมาดูกัน

 

1. ผลไม้ต่างประเทศ

 

ผลไม้นำเข้าจากต่างประเทศผลใหญ่ๆ รสชาติก็ดีกว่า และยังมีผลไม้แปลกๆอีกหลายชนิดที่เราอาจเคยได้ยินแต่ชื่อ พึ่งจะเห็นหน้าตาเมื่อไม่นานมานี้เอง เพื่อฉลองการกลับไปเยี่ยมบ้าน ซื้อผลไม้ต่างประเทศกลับไปฝากพ่อแม่เพื่อให้ท่านได้ลองชิมรสชาติแปลกใหม่ก็ดีนะคะ

 

2. อาหารทะเล

 

กลับไปเยี่ยมบ้านทั้งที ได้เวลานั่งกินข้าวพร้อมหน้าเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข แต่ก่อนที่จะกินอาหารโปรดรสมือแม่ มื้อแรกมาฉลองด้วยปาร์ตี้ปิ้งย่างทะเล ก็ดีไปอีกแบบนะคะ แต่ถ้าบ้านเราไม่ใช่จังหวัดติดทะเล ก็ควรซื้อกุ้ง หอย ปู ปลาจากกรุงเทพฯ ที่หาซื้อได้ง่ายกว่า อัดน้ำแข็งแช่ใส่กล่องโฟมหอบกลับบ้านสบายๆ แต่ของฝากชิ้นนี้เหมาะสำหรับคนมีรถยนต์ส่วนตัว คนที่นั่งรถโดยสารอาจลำบากไปนิดนึง ไปแวะซื้อที่ตลาดใกล้บ้านน่าจะสะดวกกว่าค่ะ

 


 

3. เสื้อผ้าชุดเก่ง

 

ถ้าไม่อยากซื้อแนวของกินไปฝาก เพื่อนๆ มองหาเสื้อผ้ากลับไปฝากคุณพ่อคุณแม่สักคนละชุด สองชุดก็ดีนะคะ เพราะคนแก่น่ะบางทีก็ไม่อยากเสียเงินซื้อเสื้อผ้าใหม่ใส่ ถ้าได้ลูกๆ ซื้อให้ปลื้มแน่นอน

 

4. รองเท้าเพื่อสุขภาพ

 

ถ้าใครซื้อเสื้อผ้ากลับบ้านไปฝากพ่อแม่จนท่านเริ่มบ่นว่าใส่ไม่ทัน! ก็ลองเปลี่ยนแนวมาเป็นรองเท้าเพื่อสุขภาพก็ได้ค่ะ คนแก่ขาแข้งไม่ค่อยดี เดินนานๆ อาจเกิดอาการปวดขา ปวดเอว ปวดหลัง หารองเท้าเพื่อสุขภาพดีๆสักคู่ซื้อกลับไปฝากพ่อแม่ให้ใส้โก้ๆ รับรองยิ้มหน้าบาน

 


 

5. ทองรูปพรรณ

 

สำหรับคนที่มีทุนทรัยพ์มากหน่อยหาซื้อของมีค่าอย่างทองรูปพรรณกลับไปฝากผู้ใหญ่ที่บ้านก็ดีค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอ สร้อยข้อมือ แหวน กำไล งบน้อยก็ซื้อเส้นเล็ก งบมากก็ซื้อเส้นใหญ่หน่อย เป็นของมีค่าเก็บไว้เป็นมรดก หรือทำกำไรในอนาคตก็ได้ เป็นของฝากที่น่าลงทุนมากๆค่ะ

 

6. สมาร์ทโฟน

 

หาซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นล้ำๆ พร้อมแพ็คเก็จ 4G ราคาเบาๆ เพื่อให้พ่อแม่ได้เอ็นจอยกับสังคมโชเชี่ยล ก็ช่วยแก้เหงาได้เหมือนกัน หรือหัดใครคุณพ่อคุณแม่เป็นยูทูปเบอร์ตามติดชีวิตบ้านนา เรียกไลค์แก้เหงาอาจสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำก็ได้ใครจะไปรู้จริงมะคะ

 


 

7. ของเพลงฮิตขนาดพกพา

 

มาถึงลำดับสุดท้าย ที่ไม่ว่าจะงบน้อยหรืองบมากก็ซื้อได้ เดินทางกลับบ้านด้วยยานพาหนะแบบไหนก็พกพาสะดวก ที่สำคัญถูกใจผู้ใหญ่ชัวร์ ล้านเปอร์เซนต์ ซาร่าแนะนำกล่องเพลงพกพา ที่ภายในอัดแน่นไปด้วยเพลงลูกทุ่ง และเพลงลูกกรุงยอดฮิตในอดีตถึง 1,500 เพลง พร้อมเสียงร้องจากนักร้องต้นฉบับ ที่สำคัญใช้ง่ายไม่ยุ่งยาก จะเสียบปลั๊กฟังอยู่กับบ้าน หรือเลือกชาร์จไฟให้เต็มแล้วพกติดตัวไปเอ็นจอยนอกบ้านให้เพื่อนอิจฉาก็ได้

 

ซื้อกลับบ้านคุณพ่อเปิดฟัง ร้องได้ทุกเพลงคุณแม่ร้องตามเพลินๆ เผลอๆ จะลุกขึ้นมาขยับแข้งขยับขาออกสเต็ปแดนซ์กระจาย ไปพร้อมเสียงเพลงอีกต่างหาก สร้างได้ทั้งรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ สนุกเพลินเพลิดมีความสุขทั้งครอบครัวแน่นอนค่ะ

 

ว่าแล้วซาร่าก็ขอตัวไปหาของฝากติดมือกลับบ้านไปเยี่ยมแด๊ดดี้ กับมัมมี่ก่อนนะคะ เจอกันใหม่บทความหน้านะคะ บ๊ายบาย

 

#ของแท้ต้องทีวีไดเร็ค #ของฝากผู้ใหญ่ #ของฝากโดนใจ #ของฝากกลับบ้านสงกรานต์

 

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *