แฟชั่นและความงาม

ดื่มน้ำเยอะๆ ให้ผิวสวยจริงหรือไม่ ใช่หรือมั่ว?

 

วันนี้ซาร่ามีเรื่องที่หลายคนสงสัยมาบอกกันค่ะ อย่างที่เรารู้กันดีว่า น้ำเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย และน้ำนั้นก็เป็นส่วนหนึ่งของเซลล์ผิวอีกด้วย แต่การดื่มน้ำเยอะๆนั้นจะช่วยให้ผิวสวยได้หรือไม่ ใช่หรือมั่ว ซาร่ามีมาบอกคุณๆ ขากันค่ะ

 

ยิ่งดื่มน้ำมาก ผิวยิ่งชุ่มชื้น?

 

น้ำที่เราดื่มเข้าไปในร่างกายไม่ได้พุ่งไปบำรุงผิวอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ แต่ยังไปตามกระแสเลือด เข้าไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆ จะมีบางส่วนที่เหลือไปหล่อเลี้ยงตามเซลล์ผิว ซึ่งก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น บางครั้งดื่มน้ำมากไป ก็ไม่ได้ทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นทันทีทันใด

 

ทางลัดง่ายๆ ให้ผิวชุ่มชื้นแบบปาดปุ๊บผิวเด้งอิ่มฟูปั๊บ ต้องพึ่งครีมบำรุงผิวที่จะซึมเข้าผิวโดยตรงค่ะ หรือสำหรับหน้าร้อนนี้เราแนะนำเป็นเจลบำรุงผิวจะดีกว่าค่ะ เพื่อความอิ่มน้ำแบบเบาสบาย ไม่อุดตันผิวกันนะคะ

 


 

ดื่มน้ำเยอะๆ ช่วยลดริ้วรอย?

 

ผิวแห้ง นั้นทำให้เกิดริ้วรอยได้ก็จริงค่ะ แต่เรื่องริ้วรอยก็ไม่ได้เกิดจากผิวแห้งหยาบกร้านอย่างเดียว แต่ยังขึ้นอยู่กับคอลลาเจน และอีลาสตินที่ผลิตออกมาน้อยลง และการถูกทำร้ายจากแสง UV อีกด้วย เหล่านี้ก็ส่งผลให้ผิวเราแก่เร็วขึ้นได้เช่นกัน การดื่มน้ำจึงเป็นช่วยแบบทางอ้อมมากๆ อาจจะได้ผล แต่ต้องใช้เวลานานเหลือเกิน

 

อยากจะลดริ้วรอยง่ายๆ แต่ไม่อยากพึ่งมีดหมอหรือฉีดสารอะไรเข้าไป เราแนะนำเจลบำรุงผิว ที่สามารถผลักน้ำเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว ไร้ความมัน แถมยังช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เหยี่ยวๆ เติมเต็มริ้วรอยได้ไวอีกด้วยค่ะ

 


 

ดื่มน้ำเยอะๆ ช่วยรักษาสิวได้?

 

ก่อนอื่นซาร่าอยากบอกว่า สิวนั้นเกิดจากหลายสาเหตุ ทั้งสิ่งสกปรกที่เข้ามาอุดตัน ทั้งเรื่องของฮอร์โมน หรือบางครั้งก็เกิดจากการสารพิษที่ตกค้างในร่างกาย ที่จะถูกขับออกมาตามทางรูขุมขน ทำให้รูขุมขนเกิดการอุดตัน และทำให้เกิดการอักเสบได้ ดังนั้น “การดื่มน้ำ” อาจจะไม่ได้เป็นการแก้ปัญหาสิวโดยตรง แต่ทางอ้อมนั้นก็ได้ผลแน่นอนค่ะ เพราะน้ำจะช่วยให้ไตและลำไส้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขับของเสียออกมาได้ตามปกติ ทำให้ลดการเกิดสิวจากสาเหตุนี้ไปด้วย

 

ถ้าไม่อยากเกิดสิว การเสริมสร้างผิวให้แข็งแรงนั้นสำคัญมาก การดูแลผิวด้วยเจลบำรุงผิวหน้าโดยตรงนั้นสำคัญมากกว่า โดยเฉพาะเมื่อเซลล์ผิวอิ่มน้ำ ซาร่าแนะนำตัวช่วยเติมน้ำเข้าเซลล์ผิวอย่างได้ผลด้วย Nuvite Hya Collagen Facial Gel เจลหน้าเด็ก บำรุงผิวหน้าคุณอ่อนโยนพร้อมเติมเต็มน้ำให้กับชั้นผิวได้มากกว่าและยาวนานกว่า หมดปัญหาเซลล์ผิวเสื่อม หน้าแห้ง แต่งหน้าไม่ติด ให้ผิวคุณอิ่มน้ำได้นานมากกว่า ช่วยให้โครงสร้างผิวแข็งแรงขึ้นได้ง่ายๆ กระปุกเดียวเอาอยู่!

 

#ของแท้ต้องทีวีไดเร็ค

 

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *