แฟชั่นและความงาม

7 วิธีปิดผมขาวได้ง่ายกว่าที่คิด

รู้ไหมคะว่าหนุ่ม สาววัยทำงานอายุ 20 ปลายๆ หรือ 30 ต้นๆ หลายคนเลยที่มีปัญหาผมขาวก่อนวัย อาจมองดูไม่ใช่เรื่องใหญ่แต่ก็เป็นเรื่องที่ทำให้หมดความมั่นใจอยู่ไม่น้อยค่ะ ซาร่าก็มีผมขาวขึ้นมาประปรายอยู่เหมือนกัน แต่ก็ไม่ยากที่จะจัดการดูแลเส้นผมให้กลับมาดำสลวยเหมือนเดิม ซาร่าจะมาแชร์วิธีปิดผมขาว ผมหงอกก่อนวัย หรือใครที่ถึงวัยมีผมขาว ก็เอาไปใช้เพิ่มความสวย หล่อให้ผมกลับมาดำสวยเหมือนเดิมกันได้ค่ะ

ผมขาว ผมหงอก สาเหตุมาจากอะไร ?

ก่อนที่ซาร่าจะให้วิธีปิดผมขาวกับทุกคนที่กำลังมีปัญหานี้อยู่ ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจก่อนค่ะว่า ผมขาว ผมหงอกที่ขึ้นมาประปรายทั้งที่อายุก็ยังไม่มากนั้นมีสาเหตุมาจากอะไรได้บ้าง

ซาร่าเคยอ่านข้อมูลจากคุณหมอ แล้วก็ผู้เชี่ยวชาญด้านผม บอกเอาไว้ว่า การเปลี่ยนแปลงของสีผมของคนเรานั้นเป็นไปตามอายุที่มากขึ้น ผมที่ดำสนิทจะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีเทาอ่อน จนกลายเป็นสีขาวทั่วศีรษะ หรือเรามักเรียกกันว่าผมหงอก ผมสีดอกเลา ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติค่ะ

แต่ในกรณีที่มีผมขาวขึ้นมาประปรายในคนที่อายุยังน้อยอยู่ เช่น วัยเริ่มทำงาน หรืออย่างในวัยเรียนนักศึกษา ก็พบว่ามีหลายคนเลยที่มีปัญหาเรื่องนี้ ซึ่งสาเหตุอาจมาจากกรรมพันธุ์ที่ได้รับส่งต่อกันมาจากคนในครอบครัว ความเครียด นอนน้อย การสูบบุหรี่จัด หรือมาจากโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง ฯลฯ เหล่านี้ล้วนเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้มีผมขาวเกิดขึ้นได้ค่ะ

วิธีปิดผมขาวง่ายๆ ด้วยคุณค่าจากธรรมชาติ

ผมขาวก็ดูแลให้กลับมาดำสวยได้เหมือนเดิมค่ะ ซาร่ามีวิธีปิดผมขาวให้ได้เลือกลองไปใช้ดูแลเส้นผมกันถึง 7 วิธีเลยค่ะ ขอบอกว่าเคยลองใช้วิธีเหล่านี้มาหมดแล้ว ซึ่งปกปิดผมขาวได้ดีมากๆ ค่ะ

  1. น้ำมันมะพร้อมกับน้ำมะนาว

ดูแลเส้นผมด้วยการใช้น้ำมะนาวสด 3 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้ากับน้ำมะพร้าว 50 มิลลิลิตร นวดเส้นผมให้ทั่วทั้งศีรษะ นวดเน้นตรงโคนเส้นผม ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วล้างออก ทำเป็นประจำผมจะค่อยๆ มีสุขภาพดีขึ้น ผมหลุดร่วง ผมขาวจะค่อยๆ ลดลงค่ะ

  1. ชาดำ

ใครชอบดื่มชาดำบ้างคะ รู้ไหมว่าการใช้ชาดำหมักผมเป็นประจำจะช่วยให้เส้นผมดำเงางามขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ให้ต้มชาดำ 2 ช้อนโต๊ะกับน้ำเปล่า 1 ถ้วยตวงต้มประมาณ 20 นาที แล้วทิ้งไว้ให้เย็นจากนั้นนำน้ำชาดำมานวดหมักผมให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงแล้วล้างออก ผมที่ขาวก็จะค่อยๆ ลดลงจนดำสนิทเหมือนเดิมค่ะ

  1. น้ำมันงากับน้ำมันมะพร้าว

ใช้น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะผสมเข้าด้วยกันต้มประมาณ 3-5 นาทีพอให้ร้อน จากนั้นทิ้งไว้ให้เย็นแล้ว นำมานวดตรงโคนผมให้ทั่วศีรษะ แล้วใช้ผ้าขนหนูผืนใหญ่ชุบน้ำอุ่นคลุมผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วสระผมล้างให้สะอาด ถ้าดูแลเส้นผมด้วยวิธีเป็นประจำผลลัพธ์ที่ได้คือ ผมจะดำเงางาม ผมขาวลดลงด้วยค่ะ

  1. น้ำหัวหอมแดงกับน้ำมันมะกอก

หัวหอมแดงขนาดกลางๆ 1 หัว หั่นชิ้นเล็กๆ แล้วผสมน้ำมันมะกอกลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ปั่นให้ละเอียดกรองเอาแต่น้ำ นวดเส้น ผมจากโคนถึงปลายให้ทั่วศีรษะ หมักผมไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วสระผมล้างให้สะอาด ดูแลเส้นผมด้วยวิธีนี้เป็นประจำ จะ ช่วยให้ผมที่ขาวค่อยๆ กลับมาดำเงาสวยค่ะ

  1. น้ำใบฝรั่ง

ซื้อผลฝรั่งมาทานบางทีก็มีใบฝรั่งติดมาด้วย อย่าทิ้งนะคะเอามาบำรุงเส้นผมให้นุ่มสวย แถมช่วยให้ผมขาวลดลงได้ด้วยค่ะ ใช้ใบฝรั่ง 5-10 ใบ ต้มกับน้ำสะอาด 1 ถ้วยตวงต้มนาน 30 นาที รอน้ำใบฝรั่งเย็นแล้วก็นำมาหมักเส้นผมให้ทั่วศีรษะให้ได้ ประมาณ 1 ชั่วโมงจากนั้นก็สระผมล้างให้สะอาด ทำบ่อยๆ สุขภาพเส้นผมแข็งแรง ผมไม่ขาวด้วยค่ะ

  1. น้ำกาแฟ

ไม่ลองไม่รู้ค่ะ ชงกาแฟร้อน 1 แก้วเพียวๆ แบบไม่ต้องใส่น้ำตาล แล้วทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นก็นำน้ำกาแฟมานวดหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วสระล้างผมให้สะอาด ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นกาแฟติดผมอ่อนๆ แนะนำให้ทำสัปดาห์ละครั้ง หรือ 2 สัปดาห์ครั้งก็ได้ค่ะ น้ำกาแฟช่วยบำรุงผมให้สุขภาพดี เส้นผมแข็งแรง ปัญหาผมขาวค่อยๆ ลดลงค่ะ

  1. ครีมปิดผมขาว

เป็นวิธีปิดผมขาวที่ซาร่าชอบมากและแนะนำเพื่อนๆ ไปเยอะเลยค่ะ ใครที่มีผมขาวมากแนะนำให้ใช้เป็นครีมปิดผมขาวสูตรธรรมชาติ Vform 1 Minute Bubble Hair Color Aerosol Natural Brown มูสปิดผมขาว สีน้ำตาล เป็นครีมปิดผมขาว นวัตกรรมนำเข้าจากเกาหลี ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีทั้ง…

– สารสกัดจากใบว่านหางจระเข้ ช่วย บำรุงเส้นผมให้นุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งกระด้าง
– สารสกัดจากต้น ไอริช จะช่วยบำรุงและชำระล้างหนังศีรษะจากการ ทำสีผม หรือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นสารเคมี เพื่อฟื้นฟู รากผมและหนังศีรษะให้กลับมาแข็งแรง
– สารสกัดจากชาเขียว จะช่วยทำให้เส้นผมเงางาม และ ยับยั้ง ไขมันอุดตันรูขุมขน
– สารสกัดจากน้ำมันมะกอก ช่วยบำรุงหนังศีรษะ และเส้นผมนุ่มเงางาม

สำหรับการใช้ครีมปิดผมขาว Vform ก่อนใช้ให้สระผมเช็ดผมให้แห้งก่อนค่ะ จากนั้นก็ใช้มูสปิดผมขาว Vform ป้ายที่เส้นม ผมให้ทั่วศีรษะทิ้งไว้ 1-3 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เช็ดให้แห้ง เท่านี้ก็ไม่เห็นผมขาว แถมได้สีผมที่สวยสลวยอย่างเป็นธรรมชาติแล้วค่ะ

เห็นไหมคะว่าวิธีปิดผมขาวทั้ง 7 วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายมากๆ โดยเฉพาะวิธีสุดท้ายไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรให้ยุ่งยากก็สามารถปกปิดผมขาวอย่างง่ายดายแล้วค่ะ

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

แฟชั่นและความงาม

4 วิธีเช็คผิว ครีมแบบไหนเหมาะกับผิวคุณ!

ปัญหาเรื่องผิวมีมากมาย หลายๆคนก็ประสบพบเจอกับปัญหาในแต่ละวันต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวหมองคล้ำ ผิวมัน รอยดำ รอยแดง แสนน่ารำคาญใจ เพื่อยุติปัญหาผิวเหล่านั้นก็ต้องหาครีมที่ดี ที่เหมาะกับผิวของแต่ละคนมาใช้ แต่จะเลือกอย่างไร เราต้องมาเช็คผิวของตัวเองกันก่อนค่ะ วิธีเช็คผิวด้วยตัวเอง 1. เริ่มจากล้างหน้า ล้างเครื่องสำอาง ...
แฟชั่นและความงาม

5 วิธีดูแลผิวให้แข็งแรงรับหน้าร้อน แดดจัดแค่ไหนก็ผิวใสออร่าพุ่ง!!

เข้าหน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้วนะคะ ซาร่าว่าสำหรับเมืองไทยอย่างเรา หลายคนอาจไม่ชอบอากาศร้อนแดดก็แร๊งแรงทำร้ายผิวได้ลึกถึงระดับเซลล์ หน้าหมองคล้ำ ผิวโทรม แห้งกร้าน ริ้วรอยแห่งวัยพร้อมกันใจผุดขึ้นบนใบหน้าส่องกระจกแต่ละครั้งก็ตกใจแรง ฝันร้ายของผุู้หญิงชัดๆค่ะคุณขา! เแต่สำหรับซาร่าบอกเลยว่าเลิฟ Summer ม้ากมากค่ะ ไม่ใช่ไม่กลัวแดดนะคะแต่ว่าซาร่ามีวิธีเริ่ดๆ ในการปกป้อง ดูแลและฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง พร้อมสู้แดด ...
แฟชั่นและความงาม

สาวๆ ต้องรู้ 5 อันตรายจากลิปสติก!

ลิปสติกเป็นสิ่งที่คู่สาวๆ ทุกคนค่ะ เพราะเป็นเครื่องสำอางพื้นฐานที่ต้องมีก็ว่าได้ แค่เปลี่ยนสีลิป ก็เปลี่ยนลุคส์ในแต่ละวันได้อีกด้วย ลิปสติกยังช่วยให้หน้าตาของสาวๆ สดใสขึ้น แต่ๆๆๆ ลิปสติกเป็นเครื่องสำอางชนิดเดียวค่ะ ที่เราจะสามารถเผลอ “กิน” เข้าไปด้วย นี่ไม่ใช่แค่อันตรายจากลิปสติก ข้อเดียวเท่านั้น แต่จะมีอะไรบ้าง ...
0 %