สุขภาพและออกกำลังกาย

จอร์จชวนมาดู LOW IMPACT HIIT เทรนด์ใหม่ลดแรงกว่า!

31578252 - fitness woman in gym resting on pilates ball / exercise ball sweating using towel relaxing after training. beautiful multiracial fitness model in gym.

หนุ่มๆ สาวๆ สายสุขภาพมาทางนี้เลยครับ จอร์จจะชวนมาออกกำลังกายแบบ LOW IMPACT HIIT ขอบอกว่าจะช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง ที่สำคัญใครมีปัญหาเรื่องน้ำหนักเกิน อยากลดน้ำหนัก ต้องไม่พลาดเทรนด์ออกกำลังกายใหม่นี้กันนะครับ

LOW IMPACT HIIT คือการออกกำลังแบบไหน ?

ขออธิบายให้เข้าใจกันง่ายๆ เลยครับ กับเทรนด์การออกกำลังกายแบบ LOW IMPACT HIIT ที่เป็นการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ โดยที่ไม่ส่งผลกระทบทำให้ข้อต่อต่างๆ เช่น เอ็นร้อยหวาย หัวเข่า ข้อเท้า ส้นเท้า รวมถึงกล้ามเนื้อ ไม่ให้ได้รับแรงกระแทกจนเกิดการบาดเจ็บนั่นเอง

สำหรับการออกกำลังกายด้วย LOW IMPACT HIIT เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ไม่จะวัยหนุ่ม สาว วัยรุ่น คนสูงอายุ ในคนที่ น้ำหนักตัวมากอยากลดน้ำหนัก หรือคนที่เคยผ่าตัดเกี่ยวกับข้อเข่าต่างๆ ก็สามารถหันมาออกกำลังกายด้วยวิธีนี้ได้เช่นกัน เพราะเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเซฟช่วงเข่า ลดการเกิดแรงกระแทกแรงๆ หนักๆ ได้ครับ


LOW IMPACT HIIT ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพ ร่างกาย อะไรบ้าง ?

เบิร์นให้สุดแล้วหยุดที่หุ่นดี

จอร์จคอนเฟิร์มเลยว่าเทรนด์การออกกำลังกายแบบ LOW IMPACT HIIT คนที่น้ำหนักตัวมาก คนเจ้าเนื้อหน่อยๆ ต้อง ชอบเพราะคุณจะไม่เหนื่อยมากจนท้อและเลิกออกกำลังกันกลางคันแน่ๆ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือร่างกายสามารถเผาพลาญไขมันส่วนเกินที่สะสมไว้ หรือที่กินเข้าไปใหม่ออกไปได้อย่างรวดเร็ว

ผิวพรรณสดใส

ใครที่อยากมีเลือดฝาด ประหนึ่งว่าปัดแก้มอยู่ตลอดเวลา แนะนำให้ออกกำลังกายแบบลดแรงกระแทกกันครับ เพราะทุกครั้งที่คุณออกกำลังกายต่อเนื่อง 20-30 นาที จะทำให้เลือด และออกซิเจนในร่างกายไหลเวียนไปหล่อเลี้ยงอวัยวะทุกส่วนในร่างกายได้ดีไม่ว่าจะเป็น กล้ามเนื้อ ระบบหัวใจ ระบบสมอง ฯลฯ ซึ่งอวัยวะสำคัญเหล่านี้ก็จะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ เกิดความแข็งแรง สุขภาพดีออกมาจากภายในสู่ภายนอกครับ

กล้ามเนื้อกระชับ

ความหย่อนยาน หย่อนคล้อยเป็นตามวัยและเกิดขึ้นได้ไม่ว่าจะผู้ชาย หรือผู้หญิง แต่เพื่อเป็นการชะลอวัยให้กล้ามเนื้อดูแข็งแรง กระชับ จอร์จแนะนำว่า LOW IMPACT HIIT ช่วยคุณได้นะครับ


ออกกำลังกายแบบ LOW IMPACT HIIT เป็นการออกกำลังกายแบบใดได้บ้าง ?

ถ้าจอร์จบอกไปทุกคนจะต้องร้อง อ๋อ!! กันแน่ๆ เพราะการออกกำลังที่ช่วยลดแรงกระแทก ช่วยเซฟข้อเข่า ข้อต่อต่างๆ และกล้ามเนื้อ ก็คือการออกกำลังกายทั่วๆ ไป ตัวอย่างเช่น…

  1. โยคะ

การเล่นโยคะเป็นประจำจะช่วยให้กล้ามเนื้อ กระดูก ข้อต่อ เส้นเอ็น เป็นต้น เกิดการยืดหยุ่นได้ดี ช่วยให้เลือดและออกซิเจนในร่างกายไหลเวียนทำงานได้ดี ใครที่มีปัญหาเรื่องปวดหลัง นอนไม่หลับ เล่นโยคะบ่อยๆ ช่วยได้ดีเลยครับ

  1. ว่ายน้ำ / แอโรบิคในน้ำ

จอร์จแนะนำเพื่อนๆ และญาติไปหลายคนเลยที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัว อ้วน เพราะถ้าไปออกกำลังกายที่ใช้แรงมากๆ จะส่งผลให้ข้อเข่า กล้ามเนื้อได้รับบาดเจ็บอย่างแน่นอน ซึ่งการว่ายน้ำ แอโรบิคในน้ำ เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเซฟไม่ให้กล้ามเนื้อ ข้อต่อต่างๆ ได้รับแรงกระแทก ลดการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายได้ดีมากๆ ที่สำคัญช่วยให้ลดน้ำหนักอย่างได้ผล เพราะร่างกายจะเผาพลาญไขมันได้อย่างดีมาก

  1. เดินช้าๆ

ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ให้เวลาตัวเองในการออกกำลังกายสัก 20 30 นาที หรือ 1 ชั่วโมง ในการออกไปเดินในสวน หรือจูงน้องหมาออกไปเดินเล่นนอกบ้าน เดินช้าๆ อย่างต่อเนื่อง ก็เป็นการช่วยให้ร่างกายเผาพลาญไขมัน พลังงานส่วนเกินที่สะสมในร่างกายได้ดีมากๆ อีกวิธีหนึ่งเลยล่ะครับ

  1. เครื่องบริหารแบบเดินวงรี

สำหรับจอร์จนะครับการออกกำลังกายแบบลดแรงกระแทก LOW IMPACT HIIT สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้านทุกวันด้วย เครื่องบริหารแบบเดินวงรี + EZY TONE TREADMILL ลู่บริหาร 3 IN 1 BOWFLEX MAX TRAINER M3 เครื่องนี้เครื่องเดียว สุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง แล้วก็ไม่บาดเจ็บด้วยครับ

Bowflex Max Trainer M3 เครื่องบริหารแบบเดินวงรี ใช้ระบบบริหารแบบ Elliptical + Stepper Low Impack เครื่องบริหารที่เป็นได้มากกว่าเครื่องบริหารอิลิปติคอลหรือลู่วิ่ง และยังได้การบริหารแบบคาร์ดิโอในลักษณะ Low Impack บริหารง่าย เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ปลอดภัยต่อบริเวณข้อต่อต่างๆ ในร่างกาย เพราะถูกออกแบบมาสามารถบริหารได้อย่างนิ่มนวล ไร้แรงกระแทก

รู้ไหมครับว่าแค่ออกกำลังกายด้วย Bowflex Max Trainer M3 ทุกวันๆ ละ 14 นาทีต่อเนื่อง จะช่วยให้กล้ามเนื้อไม่ว่าจะเป็น ช่วงขา น่อง สะโพก ต้นขาแข็งแรงกระชับขึ้น ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย รับรองว่าลด น้ำหนักได้ผลลัพธ์ที่ถูกใจแน่นอนครับ

เอาเป็นว่าถ้าใครที่อยากได้สุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง น้ำหนักลงเร็ว ฟิตแอนด์เฟิร์ม ต้องไม่พลาดการออกกำลังกายด้วยวิธี LOW IMPACT HIIT กันนะครับ

 

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *