สุขภาพและออกกำลังกาย

ชวนมารู้จักกับ “เลือดจระเข้” สุดยอดสมุนไพร

Closeup image of Crocodile in the zoo

ต้องยอมรับว่าสมัยนี้คนหันมาสนใจสุขภาพกันมากขึ้น นอกจากเริ่มหันมานิยมออกกำลังกายแล้วยังเลือกกินแต่อาหารที่มีประโยชน์และยังสรรหาสมุนไพรดีๆ มีสรรพคุณในการบำรุงร่างกายให้แข็งแรงมารับประทานกันอย่างขันแข็งมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ด้วยวิทยาการและเทคโนโลยีที่ทันสมัย จึงทำให้เรามีงานวิจัยและได้ผลงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับคุณประโยชน์และสรรพคุณทางยาของสมุนไพรแปลกๆรวมไปถึงเลือดของสัตว์เลือดเย็นอย่างเลือดของจระเข้!

ครับ! เพื่อนๆ อ่านไม่ผิด เดี๋ยวนี้เราหันมารับประทานเลือดจระเข้กันแล้ว หลายคนโดยเฉพาะผู้ที่ดูแลเรื่องอาหารการกินและควบคุมน้ำหนักคงพอจะทราบดีว่าเนื้อทุกส่วนของจระเข้นั้นเป็นแหล่งโปรตีนชั้นยอดเหมาะสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก และผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อเพราะไขมันต่ำมาก แต่ทราบหรือไม่ว่าเลือดสดๆของจระเข้ก็มีความพิเศษไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน

เพราะมีงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยชื่อดังระดับประเทศของไทยออกมายืนยันว่าเลือดจระเข้นั้นมีประโยนช์ต่อร่างกายมากมายโดยเฉพาะระบบเลือด จอร์จจึงขออาสาชวนเพื่อนๆชาวทีวีไดเร็คมาดูกันว่าเลือดจระเข้ดีต่อร่างกายคนเราอย่างไรบ้าง

1.กระตุ้นการไหลเวียนเลือด ลดความอ่อนเพลีย

เลือดจระเข้อุดมไปด้วยแร่ธาตุสำคัญต่างๆ ทั้งโปรตีน ฟอสเฟส แมกนีเซียม วิตามินต่างๆ และแคลเซียม จึงช่วยเรื่องระบบเลือด กระตุ้นการไหลเวียนเลือดทำให้สามารถนำส่งออกซิเจนไปเลี้ยงอวัวยะสำคัญต่างๆของร่างกายได้ดีขึ้น ทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าสดชื่นไม่เหนื่อยง่าย บรรเทาอาการอ่อนเพลีย ลดอาการของโรคหอบหืด

2.เสริมสร้างเม็ดเลือดแดง

เพราะในเลือดจระเข้อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก กระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดแดง ทั้งยังช่วยเพิ่มเกล็ดเลือด และเม็ดเลือดขาว ช่วยบรรเทาอาการของโรคโลหิตจาง

3.กระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันโรค

สารอาหารที่มีประโยนช์ต่างๆในเลือดจระเข้ จะช่วยกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย สร้างค่า CD4 .ในเม็ดเลือดขาวให้เพิ่มขึ้น เพื่อตรงเข้าช่วยจัดการกับเชื้อโรคต่างๆที่เข้ามาทำร้ายร่างกาย ทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า สดชื่นแข็งแรง ฟื้นตัวจากอาการเจ็บป่วยได้เร็วขึ้น

4.มีส่วนช่วยให้มีบุตรง่ายขึ้น

สารอาหารที่มีประโยชน์จากเลือดจระเข้จะช่วยบำรุงระบบสืบพันธุ์ของทั้งผู้ชายและผู้หญิง ช่วยให้สเปิร์มและไข่แข็งแรง สมบูรณ์เพิ่มโอกาสในการปฏิสนธิได้มากขึ้น เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้มีบุตรยาก

5.เพิ่มพละกำลังและความแข็งแรงให้นักกีฬา

ด้วยคุณสมบัติที่กระตุ้นการไหลเวียนเลือด ช่วยให้ออกซิเจนไปเลี้ยงอวัยวะสำคัญได้ดี รวมไปถึงการสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง มีพละกำลังและความอึดมากขึ้น คุณสมบัติเทียบเท่าสารกระตุ้นแต่ไม่ผิดกฏสากล

6.แก้ปัญหาเมาค้าง

ช่วยให้ร่างกายขับสารพิษออกจากร่างกายได้เร็วขึ้น ทำให้ฟื้นตัวจากอาการเมาค้าง หลังปาร์ตี้อย่างหนักหน่วงได้รวดเร็ว และรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ไม่ต้องงุดหงิดจากอาการไม่พึงประสงค์อย่างอาการแฮงค์หลังตื่นนอน

สำหรับเลือดจระเข้ที่นำมารับประทานเพื่อประโยชน์ทางสุขภาพ ก็ไม่ใช่เลือดสดๆนะครับ แต่เป็นเลือดที่ได้จากจระเข้ที่เลี้ยงไวเพื่อการถ่ายเลือดโดยเฉพาะ ในฟาร์มปิดที่ทุกขั้นตอนได้มาตรฐาน ที่เรื่องความสะอาดของบ่อเลี้ยง และวิธีการถ่ายเลือด โดยจะเลือกใช้จระเข้ที่มีอายุ 3-5 ปี ที่มีสุขภาพแข็งแรง ถ่ายเลือดบรรจุในภาชนะปลอดเชื้อแล้วนำสู่กระบวนการ Freez Dried ที่อุณหภูมิ -40 องศาเซลเซียส เพื่อคงสารอาหารไว้อย่างครบถ้วน จากนั้นนำเข้าสู่กระบวนการบดเป็นผง นำบรรจุแคปซูล เพื่อความสะดวกในการรับประทานเพื่อบำรุงร่างกายต่อไป

ไม่น่าเชื่อจริงๆ ว่าเลือดจระเข้จะมีสรรพคุณดีเยี่ยมขนาดนี้ เพื่อความฟิตเปรี๊ยะ เตะปี๊บดังได้นานๆ จอร์จขอตัวไปหาเลือดจระเข้ชนิดแคปซูลมารับประทานก่อน เพื่อนๆท่านใดที่สนใจ ตามจอร์จมาได้ที่เวปไซด์ทีวีไดเร็คได้เลยครับผม

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *