ไลฟ์สไตล์

5 เหตุผล ที่คุณควรมี กล้องติดรถยนต์

a man install Car DVR Front camera car recorder

ไอเท็มหนึ่งที่คนทันสมัยมักใส่ใจหาซื้อมาติดรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นป้ายแดงหรือมือสอง พอมีรถปุ๊บก็ต้องรีบหามาติดไว้โดยด่วน ก็คือ กล้องติดรถยนต์นั่นเองครับ แต่หลายคนก็ยังลังเลไม่แน่ใจ ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะติดกล้องดีหรือไม่ กล้องติดรถยนต์มีประโยชน์อย่างไร วันนี้้จอร์จมี 5 เหตุผลดีๆ ที่ชี้ให้เห็นทุกประเด็นว่าทำไม คุณจึงควรมีกล้องติดรถยนต์มาฝากครับ

1.บันทึกเหตุการณ์ เป็นพยานปากสำคัญ
อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา โดยเฉพาะอุบัติเหตุบนท้องถนน หลายคนอาจบอกว่ามั่นใจในทักษะการขับขี่ของตัวเอง และเป็นคนขับรถมารยาทดีพร้อมมีน้ำใจให้ผู้ร่วมทางบนท้องถนนเสมอ จึงไม่ค่อยกังวลว่าจะเกิดอุบัติเหตุ แต่จอร์จอยากเตือนไว้สักนิดว่า จริงอยู่ที่เราขับรถดี ทักษะเข้าขั้นเทพ แต่คนอื่นล่ะจะแน่ใจได้อย่างไร เราไม่ชนเขา แต่เขาก็อาจจะขับมาชนเราเมื่อไรไม่มีทางรู้ล่วงหน้าได้เลย ที่แย่ไปกว่านั้นรูปกาลที่มองเผินๆ แบบผู้ไม่เห็นเหตุการณ์ตั้งแต่ต้นอาจทำให้คุณเป็นฝ่ายเสียเปรียบทั้งๆที่เกิดจากความประมาทของคู่กรณี

ตัวช่วยดีๆอย่าง กล้องติดรถยนต์ จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ละเอียดครบถ้วน และชัดเจนเป็นพยานปากเอกที่ไม่มีใครโต้แย้งได้เลย ไฟล์ภาพจากกล้องติดรถยนต์สามารถนำไปเป็นหลักฐานที่มีน้ำหนักเพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดได้ ยืนยังความบริสุทธิ์ของเราและความประมาทของคู่กรณี เป็นประโยชน์ต่อตัวเอง และผู้อื่นที่กล้องติดรถยนต์ของคุณอาจบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ด้วยนะครับ

2.ช่วยบันทึกเส้นทางการเดินทาง
หากคุณเป็นคนหลงทางบ่อย ขับรถไปสถานที่ใหม่ๆทีไรหลงทางทุกที ยิ่งควรต้องรีบติดกล้องติดรถยนต์นะครับ เพราะหน้าที่หลักของกล้องติดรถยนต์คือการบันทึกภาพ จึงช่วยให้คุณสามารถเรียกไฟล์ภาพมาดูซ้ำว่าคุณขับผ่านอะไร ซอยไหน ถนนอะไรมาแล้วบ้าง จะได้กลับบ้านถูก หรือจะดึงไฟล์ออกมาเก็บไว้ เพื่อวางแผนการเดินทางในครั้งต่อไปที่สะดวกขึ้น ไม่หลงทางเสียเวลาอีกครับ

3.ป้องกันผู้ไม่หวังดี
เดี๋ยวนี้มิฉาชีพมีจะวิธีการแปลกๆ มาใช้ขูดรีดทรัพย์สินจากเราเช่น การกระโดดขวางหน้ารถ แล้วทำเหมือนเราเป็นคนขับชน นำมาเรียกร้องค่าเสียหาย ถ้ามีกล้องติดรถยนต์ช่วยบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ มิจฉาชีพจะมาไม้ไหนก็ทำอะไรเราไม่ได้แน่นอนครับ

4.หมดปัญหาชนแล้วหนี จอดรถแล้วรถโดนชน
หลายครั้งที่คุณอาจโดนชนตอนจอดรถทิ้งไว้ หาคู่กรณีไม่เจอแล้วจะเอาผิดกับใครได้ อ่า นั่นมันเป็นเรื่องราวที่ต้องทำใจในสมัยก่อนครับ แต่เดี๋ยวนี้กล้องติดรถยนต์จะมาพร้อมฟังก์ชั่นล้ำๆ อย่างระบบ การทำงานอย่าง Motion Detection หรือการทำงานที่สามารถบันทึกได้เมื่อมีความเคลื่อนไหว และระบบ Parking Mode ที่สามารถบันทึกและล็อคไฟล์ภาพเมื่อเกิดแรงสั่นสะเทือน กรณีจอดรถ การตามหาคู่กรณีจึงไม่ยากเย็นเป็นไปไม่ได้อีกต่อไป หมดความกังวลใจกับปัญหาชนแล้วหนีได้ไม่ยาก

5.ช่วยลดเบี้ยประกันรถยนต์ได้
คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย มีคำสั่งให้บริษัทประกัยภัยต้องลดเบี้ยประกันให้ผู้ที่ติดตั้งกล้องติดรถยนต์ ลงร้อยละ 5-10 ช่วยให้คุณประหยัดเงินค่าเบี้ยประกันรถยนต์ได้มากขึ้น โดยกล้องที่ติดตั้งนั้นต้องไม่ใช้อุปกรณ์ที่ถูกดัดแปลงมาจากอุปกรณ์บันทึกภาพอื่นๆเพื่อให้ใช้งานได้เหมือนกล้องติดรถยนต์และต้องติดตั้งไว้ตลอดระยะเวลาเอาประกัน ไม่กำหนดเรื่องราคากล้อง มาตราฐานความคมชัดของภาพ และไม่กำหนดราคา ติดตั้งกล้องติดรถยนต์เมื่อไรก็รับส่วนลดเบี้ยประกันรถยนต์ได้ทันทีครับ

ทราบถึงเหตุผลดีๆ ที่ควรมีกล้องติดรถยนต์แล้ว ก็เริ่มมองหากล้องติดรถยนต์คุณภาพดี ที่สามารถบันทึกภาพได้อย่างคมชัดทั้งในตอนกลางวัน และมาพร้อม ระบบ Night Vision ปรับแสงอัตโนมัติสำหรับบันทึกภาพตอนกลางคืน และยังรองรับการทำงานแบบ Motion Detection สามารถบันทึกภาพทันทีที่มีการเคลื่อนไหว และมีระบบ Parking Mode ที่ช่วยบันทึกและล็อคไฟล์ภาพเมื่อเกิดแรงสั่นสะเทือน กรณีที่จอดรถไว้เฉยๆได้ด้วยยิ่งอุ่นใจในการใช้งาน รู้สึกมั่นใจในความปลอดภัยทุกครั้งที่ขับรถ แน่นอนว่าสินค้าดีๆแบบนี้ หาได้ที่เวปไซด์ทีวีไดเร็คแน่นอน คลิกมาหาเราได้เลยนะครับ

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *