แฟชั่นและความงาม

3 วิธีนวดหน้า ให้ใสปิ๊ง กิ๊งได้ง่ายๆ

สาวๆ ขา วันนี้ซาร่ามาสายบิวตี้ ชวนสาวๆ “นวดหน้า” กันค่ะ ไม่ไช่แค่ผ่อนคลายเท่านั้นน้าาา แต่การนวดหน้ายังช่วยให้หน้าใสไปกว่าเดิมได้ด้วย ที่สำคัฯทำเองได้ง่ายๆเลยค่ะ หาเวลาว่างๆ เตรียมมือให้พร้อม ล้างหน้าให้สะอาด แล้วมาเริ่มกันเลยค่ะ


ท่าที่ 1 นวดส่วนบนหน้า ลดเครียด


ท่านี้มี 3 ขั้นตอนค่ะ
เริ่มจากส่วนบนของหน้าค่ะ ใช้นิ้วนางกดบริเวณหางตาทั้ง 2 ข้าง จากนั้นค่อยๆ วนเป็นวงกลม ลากนิ้วทั้ง 2 ขึ้นไปจนหยุดที่บริเวณขมับ นวดวนที่ขมับซักครู่ แล้วเริ่ม นวดหน้า ใหม่ค่ะ


จากนั้นใช้ช้นิ้วนางนวดวนเป็นวงกลมบริเวณหัวคิ้วทั้งสองข้าง จากนั้นค่อยๆ วางนิ้วกลางและนิ้วชี้ในตำแหน่งเรียงกัน แล้วลากนิ้วทั้ง 3 ขึ้นไปบริเวณกลางหน้าผาก นวดวนตรงกลางหน้าผากซักครู่ แล้วลากนิ้วต่อไปยังขมับทั้ง 2 ข้าง

ท่าที่ 2 นวดกึ่งกลางหน้า พาอ่อนวัย

ท่านี้มี 2 ขั้นตอนค่ะ เริ่มจากบริเวณด้านข้างของดั้งจมูกทั้ง 2 ข้างค่ะ โดยให้เราใช้นิ้วนางหรือนิ้วกลาง กดวนเป็นวงกลมอย่างเบามือ จากนั้นลากนิ้วขึ้นไปทางบริเวณหัวคิ้ว แล้วไปจบที่หางคิ้วค่ะ ทำซ้ำ 10 – 20 ครั้ง

จากนั้นใช้นิ้วนางกดบริเวณร่องใต้จมูก นวดวนเป็นวงกลมซักครู่ จากนั้นผ่อนมือออก นับ 1 – 3 แล้วเริ่มนวดใหม่อีกครั้ง

สุดท้ายให้วางนิ้วกลางลงบริเวณใต้โหนกแก้มทั้ง 2 ข้าง นวดวนสักพัก จากนั้นลากนิ้วมาตามแนวใต้โหนกแก้ม และไปจบนิ้วที่บริเวณขมับค่ะ ทำซ้ำ 15 – 20 ครั้งทุกวัน

 

ท่าที่ 3 นวดใบหน้าส่วนล่าง ยกกระชับ

ท่านี้มี 2 ขั้นตอนค่ะ เริ่มจากใช้นิ้วชี้แตะมุมปากทั้ง 2 ข้าง กดเบาๆ แล้ววนเป็นวงกลม จากนั้นลากนิ้วขึ้นไปบริเวณใต้โหนกแก้ม จบนิ้วที่ขมับ จากนั้นเริ่มทำใหม่ให้ได้ 15 – 20 ครั้งต่อวัน

จากนั้น ใช้นิ้วชี้กดลงบริเวณกึ่งกลางของคาง นวดวนเป็นวงกลม แล้วลากนิ้วมาตามแนวกรามของตนเอง จบนิ้วที่บริเวณติ่งหู จากนั้นทำสลับข้างนี่ล่ะค่ะท่านวดหน้า 3 ท่า 8 ขั้นตอนของเรา รับรองได้ว่าถ้าทำซ้ำเป็นประจำจะช่วยให้เลือดนมหมุนเวียนดี และช่วยให้หน้าใสได้ง่ายๆเลยค่ะ

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

แฟชั่นและความงาม

4 วิธีเช็คผิว ครีมแบบไหนเหมาะกับผิวคุณ!

ปัญหาเรื่องผิวมีมากมาย หลายๆคนก็ประสบพบเจอกับปัญหาในแต่ละวันต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวหมองคล้ำ ผิวมัน รอยดำ รอยแดง แสนน่ารำคาญใจ เพื่อยุติปัญหาผิวเหล่านั้นก็ต้องหาครีมที่ดี ที่เหมาะกับผิวของแต่ละคนมาใช้ แต่จะเลือกอย่างไร เราต้องมาเช็คผิวของตัวเองกันก่อนค่ะ วิธีเช็คผิวด้วยตัวเอง 1. เริ่มจากล้างหน้า ล้างเครื่องสำอาง ...
แฟชั่นและความงาม

7 วิธีปิดผมขาวได้ง่ายกว่าที่คิด

รู้ไหมคะว่าหนุ่ม สาววัยทำงานอายุ 20 ปลายๆ หรือ 30 ต้นๆ หลายคนเลยที่มีปัญหาผมขาวก่อนวัย อาจมองดูไม่ใช่เรื่องใหญ่แต่ก็เป็นเรื่องที่ทำให้หมดความมั่นใจอยู่ไม่น้อยค่ะ ซาร่าก็มีผมขาวขึ้นมาประปรายอยู่เหมือนกัน แต่ก็ไม่ยากที่จะจัดการดูแลเส้นผมให้กลับมาดำสลวยเหมือนเดิม ซาร่าจะมาแชร์วิธีปิดผมขาว ผมหงอกก่อนวัย หรือใครที่ถึงวัยมีผมขาว ก็เอาไปใช้เพิ่มความสวย ...
แฟชั่นและความงาม

5 วิธีดูแลผิวให้แข็งแรงรับหน้าร้อน แดดจัดแค่ไหนก็ผิวใสออร่าพุ่ง!!

เข้าหน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้วนะคะ ซาร่าว่าสำหรับเมืองไทยอย่างเรา หลายคนอาจไม่ชอบอากาศร้อนแดดก็แร๊งแรงทำร้ายผิวได้ลึกถึงระดับเซลล์ หน้าหมองคล้ำ ผิวโทรม แห้งกร้าน ริ้วรอยแห่งวัยพร้อมกันใจผุดขึ้นบนใบหน้าส่องกระจกแต่ละครั้งก็ตกใจแรง ฝันร้ายของผุู้หญิงชัดๆค่ะคุณขา! เแต่สำหรับซาร่าบอกเลยว่าเลิฟ Summer ม้ากมากค่ะ ไม่ใช่ไม่กลัวแดดนะคะแต่ว่าซาร่ามีวิธีเริ่ดๆ ในการปกป้อง ดูแลและฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง พร้อมสู้แดด ...
0 %