สุขภาพและออกกำลังกายอิเล็กทรอนิกส์

เลือกเก้าอี้นวดอย่างไร ให้ปลอดภัยกับคุณ

เก้าอี้นวด

     การดูแลสุขภาพเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องให้ความสำคัญมากๆ เลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะมีช่วงอายุแบบไหน ทั้งวัยเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน หรือผู้สูงอายุ แต่ในปัจจุบันมีคนเพียงส่วนนึงเท่านั้นที่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้

     โดยเฉพาะคนที่อยู่ในวัยทำงาน ใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบ ตื่นเช้าออกไปทำงาน ร่างกายต้องเผชิญมลภาวะต่างๆ ทานอาหารไม่ตรงเวลา พอตกเย็นก็หมดแรง กลับไปถึงบ้านก็หลับเลย จนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ไม่มีเวลาออกกำลังกาย จนทำให้มีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคต่างๆมากมายนั่นเองค่ะ

     โรคยอดฮิตที่ชาวออฟฟิศมักจะเป็นกันคงหนีไม่พ้นโรคออฟฟิศซินโดรม ที่เกิดจากการนั่งทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์อยู่เป็นเวลานานโดยไม่ได้ขยับตัว จนทำให้กล้ามเนื้อเกิดอาการตึง ก่อให้เกิดอาการกล้ามเนื้ออักเสบ

“ไมเกรน” สาเหตุจากความเครียด พักผ่อนน้อย นำไปสู่โรคปวดหัวเรื้อรัง หรืออาจเป็นไมเกรนได้ ซึ่งเป็นขั้นกว่าของอาการปวดศีรษะปกติ เพราะทานยาทั่วไปอาจยังไม่หาย บางครั้งลามปวดถึงกระบอกตา และอาจปวดมากจนไปรบกวนการใช้ชีวิตประจำวันของคุณได้เลยล่ะค่ะ

ปวดหลังเรื้อรัง ก็เป็นอีกโรคหนึ่งที่คนในวัยทำงานมักจะเป็นกัน เพราะว่าต้องใช้ชีวิตอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน รวมไปถึงการใส่รองเท้าส้นสูงบ่อยๆ ก็เป็นสาเหตุสำคัญของอาการปวดคอ บ่าไหล่ หลัง แขน ขา และสะโพก อันเนื่องมาจากโรคเกี่ยวกับกระดูกสันหลังนั่นเอง

ดังนั้นเราจึงต้องหาอุปกรณ์เข้ามาช่วยในการดูแลสุขภาพร่างกาย ช่วยให้คุณได้พักผ่อน ลดความเครียดจากความทำงาน เสริมสร้างสุขภาพดี และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

เก้าอี้นวดไฟฟ้า คือ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้านสุขภาพ ที่สร้างมาเพื่อดูแลสุขภาพให้กับคนในปัจจุบันที่ใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบ ไม่มีเวลาในการดูแลตัวเอง หรือพักผ่อน สามารถตอบโจทย์ให้กับคนที่อยู่ในเมืองเป็นอย่างมาก แต่รู้ไหมคะว่า การเลือกซื้อเก้าอี้นวดนั้นจะต้องเลือกให้เหมาะกับปัญหาสุขภาพ เพื่อให้คุณได้ผ่อนคลาย แถมยังปลอดภัยมากกว่าเดิม

เก้าอี้นวด

เลือกเก้าอี้นวดอย่างไร ให้ปลอดภัยกับคุณ

1. เก้าอี้นวดมีคุณสมบัติต่างกัน

เก้าอี้นวด แต่ละตัวมีความแตกต่างกันที่คุณสมบัติ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการสั่นสะเทือน (Vibration) การใช้ลูกกลิ้งนวด (Roller) หรือการใช้ถุงลม (Airbag) มีวิธีและโปรแกรมการนวดที่หลากหลายเพิ่มประโยชน์ให้กับผู้ใช้ไม่ว่าจะเป็น โปรแกรมนวดแบบที่เน้นเฉพาะจุด หรือการนวดแบบเพิ่มความร้อน เพิ่มความผ่อนคลาย มีเทคโนโลยี Zero gravity ช่วยกระจายน้ำหนัก

2. เลือกเก้าอี้ที่เหมาะกับร่างกายของคุณ

ในการเลือกซื้อ เก้าอี้นวดไฟฟ้า คุณจะต้องคิดถึงเรื่องของปัญหาสุขภาพของคุณเป็นสำคัญ ไม่ใช่ว่าจะสามารถซื้อเก้าอี้นวดได้ทุกตัว จะต้องเลือกเก้าอี้นวดที่เหมาะกับคุณ เพื่อไม่ให้เสี่ยงในการเกิดอาการแทรกซ้อนขณะที่นวดอยู่ อย่างเช่น ผู้ที่มีปัญหาในเรื่องของกระดูก จะต้องเลือกเก้าอี้นวดที่มีแรงสั่นสะเทือนที่ไม่รุนแรงมากนัก ลดการบีบบริเวณส่วนที่คุณมีปัญหา

ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับความดัน หรือเป็นโรคเลือดต่าง ๆ นั้นก็ต้องให้ความสำคัญกับการเลือกเก้าอี้นวด เพราะเก้าอี้นวดนั้นช่วยในเรื่องของระบบไหลเวียนเลือด บางตัวนั้นก็มีคุณสมบัติในการเพิ่มความร้อน ซึ่งทำให้ผู้นวดเสี่ยงที่จะมีอาการกำเริบขึ้นได้

ผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคเกี่ยวกับกระดูก ข้อต่อต่างๆในร่างกาย ก่อนจะซื้อควรปรึกษาแพทย์ก่อนซื้อ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน และลดความเสี่ยงในการกำเริบของโรคดังกล่าวอีกด้วยค่ะ

3. วัยต่างกัน คุณสมบัติเก้าอี้นวดต่างกัน

เรื่องช่วงวัยนั้นก็มีส่วนสำคัญในการเลือกซื้อเก้าอี้นวด ด้วยความต่างของวัย ทำให้แต่ละคนนั้นสามารถใช้งานเก้าอี้ได้ในคุณสมบัติที่ต่างกัน อย่างเช่น วัยทำงาน ที่ต้องใช้เก้าอี้นวดที่เน้นในเรื่องของกล้ามเนื้อ ช่วยลดอาการปวดเกร็งที่มีสาเหตุมาจากความเครียดในการทำงาน

ผู้สูงอายุ เครื่องนวดจะต้องมีคุณสมบัติในการผ่อนคลาย ช่วยให้สบายตัว ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นเก้าอี้นวดจะต้องมีแรงนวดในระดับที่พอดี ไม่แรงจนเกินไป เพราะอวัยวะต่างๆในร่างกายของผู้สูงอายุ และระบบข้อต่อต่างๆนั้นค่อนข้างบอบบาง

4. เลือกเก้าอี้นวดที่มีคุณภาพ และปลอดภัย

ในการจะเลือกเก้าอี้นวดแต่ละครั้ง คุณจะต้องคำนึงถึงคุณสมบัติของวัสดุของเก้าอี้นวดว่ามีความเหมาะสมมากน้อยแค่ไหน วัสดุที่นำมาใช้มีคุณภาพหรือเปล่า เพราะเก้าอี้นวดนั้น มีเรื่องไฟฟ้าเข้ามาเกี่ยว ทั้งเรื่องของความปลอดภัยต่อตัวคุณเอง และความปลอดภัยในบ้านคุณ ไม่เสี่ยงที่จะถูกไฟดูด หรือเกิดไฟฟ้าลัดวงจร

นอกจากนั้นวัสดุจะต้องมีความทนทาน สามารถใช้งานได้นาน เพราะเก้าอี้นวดแต่ละตัวนั้น มีราคาที่ค่อนข้างสูง เรื่องอายุการใช้งานจึงสำคัญมาก คุณจะต้องคำนึงว่าคุ้มค่าไหม หากซื้อไปใช้

ดังนั้น ถ้าหากคุณจะเลือกซื้อเก้าอี้นวดแต่ละตัว ก็ต้องคำนึงถึงร่างกายเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับอวัยวะต่างๆ หรือแม้กระทั่งโรคประจำตัวของคุณ นอกจากนั้นยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัยอีกด้วยนะคะ เพียงเท่านั้น คุณก็จะได้นวดผ่อนคลาย แถมยังเสริมสุขภาพดีได้อีกด้วยค่ะ

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

สุขภาพและออกกำลังกาย

3 วิธี ลดน่องให้เล็ก เสกขาเรียวง่ายๆ

อยู่ในวงการลดสัดส่วนมาก็หลายปี ซาร่าพูดเลยค่ะว่า ส่วนที่ลดยากไม่แพ้หน้าท้องส่วนล่าง เห็นจะเป็นขาบริเวณน่องนี่แหละค่ะ ซึ่งถ้าออกกำลังกายส่วนนั้นผิดวิธี สาวๆ ก็อาจได้น่องใหญ่ กล้ามเนื้อแน่นมาแทน กลายเป็นสาวน้อยน่องเหล็ก น่องโป่งกันจนขาดความมั่นใจ ไม่กล้าเผยเรียวขาสวยอีกต่อไป แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ ซาร่าคัดมาแล้วว่าแค่ 3 ท่า ...
สุขภาพและออกกำลังกาย

โรคฉี่หนู ภัยร้ายที่มาในหน้าฝน

สถานการณ์น้ำท่วมนั้นเกิดขึ้นในประเทศไทยบ่อยครั้ง สร้างความลำบากให้กับประชาชน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้ชีวิต การขับถ่าย การทำมาหากิน แถมยังสร้างความเสียหายนับไม่ถ้วน เช่น ข้าวของเสียหาย บ้านชำรุด เกิดการทรุดตัว ให้กับชาวบ้านที่อยู่อาศัยแถบอีสานในหลายจังหวัดนั้นได้รับผลกระทบทั้งสิ้น นอกจากนั้นสิ่งที่ปนเปื้อนมากับน้ำท่วมก็สร้างความเสียหายให้กับสุขภาพของผู้ประสบภัย ทำให้เกิดโรคต่างๆ ที่มาพร้อมกับน้ำท่วมขัง เช่น ...
สุขภาพและออกกำลังกาย

เคล็ดลับหัวใจแข็งแรง ด้วย Coenzyme Q10

เชื่อว่าหลายคนคงเคยคุ้นหูกันดีกับคำว่า Coenzyme Q10  (โค เอนไซม์ คิวเท็น) โดยเฉพาะคุณสาวๆ เพราะเป็นส่วนผสมหลักที่มีในครีมบำรุงผิวหลากหลายแบรนด์ เชื่อว่าเป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ ช่วย บำรุงหัวใจ ชะลอวัยและคืนความเปล่งปลั่งได้ให้ผิวพรรณเป็นอย่างดี แต่ที่หลายคนอาจยังไม่ทราบก็คือ Coenzyme Q10 ...
0 %