แฟชั่นและความงาม

6 เคล็ดลับบอกลาริ้วรอยรอบดวงตา

เรื่องความสวยความงามนั้น เป็นเรื่องที่สาวๆยอมกันไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแต่งตัว แฟชั่นที่ทันสมัยอยู่เสมอ เรื่องของการแต่งหน้า เรื่องเครื่องสำอาง รวมไปถึงเรื่องของผิวสุขภาพดี ที่เจอกันทีไร จะต้องมาอวดกันตลอดด

ปัญหาเรื่องริ้วรอย เป็นปัญหาใหญ่อีกเรื่องหนึ่งของสาวๆ ใช่ไหมล่ะคะ ส่องกระจกทีไร เห็นริ้วรอย ไม่ว่าจะเป็นบนผิวหน้า ที่แก้ม ที่คอ โดยเฉพาะบริเวณรอบดวงตา เห็นแล้วอยากจะกรีดร้องออกมาซะจริงๆ เลยค่ะคุณขาา

รู้ไหมคะว่า ผิวรอบดวงตา คือ ส่วนที่บอบบางที่สุดบนใบหน้า และเกิดริ้วรอยได้ง่ายมากกก ไม่ว่าจะเป็นปัญหาใต้ตาคล้ำ ริ้วรอยรอบดวงตา รอยตีนกา ถุงใต้ตาหย่อนคล้อยทำให้ดูแก่กว่าวัย และปัญหาผิวหนังรอบดวงตาอักเสบ และระคายเคือง

ด้วยอายุที่มากขึ้น ทำให้คอลลาเจน อีลาสติน และกรดไฮยาลูรอนิกในผิวลดลง สารอนุมูลอิสระที่ทำลายเซลล์ผิว นอกจากนั้นยังรวมไปถึงเรื่องของมลภาวะที่ต้องเจอในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของฝุ่นควัน สภาพอากาศในปัจจุบัน พฤติกรรมส่วนตัว เช่น การขยี้ตาตัวเองอย่างรุนแรง อาการภูมิแพ้ อาหารการกิน และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคุณ

แต่ก่อนที่จะสายเกินไป ซาร่ามีเคล็ดลับบอกลา “ลดริ้วรอยรอบดวงตา” แบบเด็ด ๆ มาบอกให้ทุกคนได้ไปลองใช้กัน เพื่อให้สาวๆ ทุกคนได้มีผิวที่สวยสุขภาพดี ไม่เหี่ยวย่น ดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ!

6 เคล็ดลับบอกลาริ้วรอยรอบดวงตา

  1. ดูแลผิวรอบดวงตา

ผิวบริเวณรอบดวงตา เป็นผิวที่ค่อนข้างบอบบาง ทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย คุณจะต้องใส่ใจกับผิวหนังส่วนนี้เป็นพิเศษ ด้วยการดูแลผิวหนังรอบดวงตา จากการหลีกเลี่ยงการขยี้ตาด้วยความแรง การสัมผัสใต้ตาโดยตรง

ดูแลในเรื่องความสะอาด เพื่อเป็นการถนอมผิวหนังบริเวณรอบดวงตาไม่ให้ถูกทำร้ายจนมากเกินไป จนเกิดริ้วรอย นอกจากนั้นเรื่องแสงแดด และมลภาวะก็มีส่วนที่ทำให้เกิดริ้วรอยบริเวณรอบดวงตา คุณสามารถป้องกันได้โดยการใส่แว่นกันแดด หรือกางร่มขณะที่ออกไปเจอกับแดดอันร้อนแรง

อีกวิธีหนึ่งที่สามารถดูแลดวงตา และป้องกันริ้วรอยรอบดวงตาได้อีกอย่างนั่นก็คือ การใส่แว่นป้องกันแสงแดดในเวลากลางวัน หรือป้องกันแสงไฟในเวลากลางคืน

  1. หมั่นทาครีมบำรุงรอบดวงตาอยู่เสมอ

เพื่อคืนความเต่งตึง และสุขภาพดีให้กับผิวบริเวณรอบดวงตา คุณจะต้องหมั่นทาผลิตภัณฑ์บำรุง เพื่อฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสียหายไปตามช่วงอายุ หาอายครีมที่เหมาะสมกับสภาพผิวของคุณมาใช้

โดยหลีกเลี่ยงอายครีมที่มีส่วนประกอบของน้ำมันเยอะจนเกินไป เพราะเมื่อใช้ไปนานๆแล้ว น้ำมันจะไปสะสมที่บริเวณผิวหนังรอบดวงตา และนำดูดซึมไปใช้ยาก

  1. นอนหลับพักผ่อนให้เพียง

การนอนหลับพักผ่อนนั้น ถือเป็นเรื่องสำคัญมากในการใช้ชีวิต ไม่ใช่เรื่องความสวยความงามเท่านั้น การพักผ่อนช่วยให้ร่างกายของคุณรู้สึกตื่นตัว ช่วยให้ร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ร่างกายหายจากความอ่อนล้า ฟื้นตัวจากอาการเจ็บป่วยได้อย่างรวดเร็ว

การนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอเป็นตัวช่วยกระตุ้นในการสร้างเซลล์ผิว เพราะในเวลาที่คุณกำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่นั้น เซลล์ผิวจะเริ่มกระบวนการสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาทดแทนเซลล์เก่าที่ผลัดออกไป หรือที่มักจะเรียกกันว่า การซ่อมแซมร่างกายส่วนที่สึกหรอนั่นเองค่ะ

  1. นวดผ่อนคลาย

อย่างที่รู้กันดีว่าการนวด เป็นการผ่อนคลายร่างกายได้เป็นอย่างดี ช่วยคลายความเมื่อยล้า นอกจากจะนวดร่างกายได้แล้ว ก็สามารถนวดผ่อนคลายบริเวณรอบดวงตาได้อีกด้วย นอกจากการนวดจะช่วยลดความอ่อนล้า ลดความเครียดเกร็งบริเวณกล้ามเนื้อบริเวณดวงตาได้แล้ว สามารถช่วยลดการเกิดริ้วรอยได้ รอยหมองคล้ำใต้ตา ริ้วรอยรอบดวงตา ตาลึก

สามารถนวดลดริ้วรอยโดยเริ่มจากใช้นิ้วนางแตะบริเวณหางตาทั้ง 2 ข้าง จากนั้นใช้นิ้วนาง สไลด์ลงใต้ตาอย่างช้าๆเบาๆ ลากขึ้นหัวตาทั้ง 2 ข้าง กดจุดหัวตา นับ 1-5 แล้วผ่อนแรง แล้วจึงสลับมาเริ่มจากหัวตามาหางตาเหมือนเดิม ทำซ้ำ 3 รอบ

  1. ทานอาหารที่มีประโยชน์

นอกจากการทาครีมบำรุง และการพักผ่อนที่เพียงพอแล้ว สิ่งที่ช่วยลดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี และเห็นผลเป็นเวลาได้อีกนั่นก็คือการทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว อาหารที่มีผลในการลดริ้วรอย ไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทปลา เช่น ปลาแซลมอล ปลาแมคเคอเรล ปลาซาดีล ปลาทูน่า ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี

ส้ม เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น เพราะส้มเป็นแหล่งรวมวิตามินซีและน้ำที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ป้องกันการเกิดสิว ในวิตามินซีมีสารต้านอนุมูลอิสระ มีบทบาทสำคัญในการผลิตคลอลลาเจน ช่วยให้ผิวนุ่มและแต่งตึง แก้ปัญหาผิวหยาบกร้านและริ้วรอยต่างๆ

ผักโขม เป็นผักที่อุดมไปด้วยวิตามินซี มีส่วนช่วยเสริมการสร้างคอลลาเจน สามารถทำให้ผิวเรียบเนียน ปราศจากริ้วรอย และยังช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระที่ทำลายคอลลาเจนในชั้นผิวได้เป็นอย่างดี และผักใบเขียวนั้นยังมีน้ำที่เพิ่มความชุ่มชื่นให้ร่างกาย ทำให้ผิวดูอิ่มน้ำ ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน ป้องกันริ้วรอยเล็กๆ ที่เกิดจากความแห้งได้เป็นอย่างดีค่ะ

  1. ล้างเครื่องสำอางรอบดวงตาอย่างอ่อนโยน

ผิวบริเวณรอบดวงตา เป็นผิวที่บอบบางมากในร่างกาย ง่ายต่อการเกิดริ้วรอย หรือเกิดการระคายเคืองอักเสบได้ง่าย ต้องทำความสะอาดให้หมดจด เกลี้ยงเกลา แต่การที่เราทำความสะอาดผิวหนังบริเวณรอบดวงตา จะต้องเช็ดล้างเครื่องสำอางด้วยความอ่อนโยน ลดความรุนแรง และหลีกเลี่ยงการขยี้ตา เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอย หรือเกิดการอักเสบนั่นเองค่ะ

เคล็ดลับการบอกลาริ้วรอยรอบดวงตาที่นำมาแนะนำให้ทุกคนฟังกันนั้นง่ายแสนง่ายใช่ไหมล่ะคะ ไม่เพียงแค่คนที่มีริ้วรอยรอบดวงตาเท่านั้นที่สมควรทำ ผู้ที่เกิดความอ่อนล้า และเกิดริ้วรอยรอบดวงตาได้อย่างง่าย ก็สามารถทำได้ด้วยนะคะ แล้วผิวสวยสุขภาพดี ก็จะอยู่กับคุณได้อย่างยาวนานเลยล่ะค่ะ

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *